Nàng dâu hoàng gia Meghan lặng người khi nghe lời khuyên nuôi dạy con thấm thía của bà Michelle Obama

Nuôi dạy con - 09/28/2023

Meghan được cho là đã lặng người không nói nên lời trước những lời khuyên của cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Obama.

Với vai trò là biên tập viên đặc biệt của tạp chí Vogue số tháng 9, Meghan đã miệt mài làm việc trong suốt 6 tháng qua. Để phục vụ cho bài viết đăng trên tạp chí, nữ công tước xứ Sussex đã hỏi Michelle Obama rằng liệu bà có thể trả lời một số câu hỏi được không.

Tất nhiên vợ của cựu tổng thống Mỹ rất sẵn lòng. Những lời khuyên về việc làm mẹ và nuôi con của bà Obama đã khiến cho Meghan không nói nên lời vì xúc động.

Nàng dâu hoàng gia Meghan lặng người khi nghe lời khuyên nuôi dạy con thấm thía của bà Michelle Obama

'Làm mẹ là bạn đã trở thành một bậc thầy trong việc buông tay'

Khi Meghan hỏi bà Obama: 'Làm mẹ đã dạy bà điều gì?'. Cô đã nhận được một câu trả lời hết sức ý nghĩa từ một bà mẹ có hai cô con gái đang bước vào độ tuổi trưởng thành: 'Làm mẹ là bạn đã trở thành một bậc thầy trong việc buông tay.

Hãy cố gắng hết sức vì có rất nhiều thứ chúng ta có thể kiểm soát. Và tôi đã làm điều đó, đặc biệt là lúc đầu. Là những người mẹ, chúng ta không muốn bất cứ điều gì hoặc bất cứ ai làm tổn thương con của mình. Nhưng cuộc sống có những kế hoạch khác. Đầu gối thâm tím, những con đường gập ghềnh và trái tim tan vỡ... là một phần trong đó. Sự kiên cường của hai cô con gái khiến tôi háo hức hơn.

Làm mẹ đã dạy tôi rằng, hầu hết thời gian, công việc của tôi là cho con cái không gian để khám phá và phát triển thành những người mà chúng muốn trở thành. Không phải tôi muốn con trở thành ai hay tôi ước mình ở độ tuổi đó, mà chúng mới là người quyết định.

Làm mẹ cũng đã dạy tôi rằng công việc của tôi không phải là san phẳng một con đường cho con đi trong nỗ lực loại bỏ mọi nghịch cảnh có thể xảy ra. Thay vào đó, tôi cần phải là một nơi an toàn để con có thể trở về khi thất bại và chỉ cho con cách tự mình đứng dậy.

Nàng dâu hoàng gia Meghan lặng người khi nghe lời khuyên nuôi dạy con thấm thía của bà Michelle Obama

Malia và Sasha, một người nói chuyện thoải mái, một người kín đáo và riêng tư; một người dễ dàng chia sẻ cảm xúc, người kia lại hết sức nội tâm… Không có cách tiếp cận nào tốt hơn hay tồi tệ hơn, bởi vì cả hai đều đã trở thành những cô gái trẻ thông minh, nhân ái và độc lập, hoàn toàn có khả năng mở ra đường cho chính mình'.

Đối với các cô gái, bà Obama khuyên rằng họ nên tiếp tục thử trải nghiệm mới cho đến khi tìm thấy điều gì cảm thấy đúng. 'Khi tôi học đại học, tôi nghĩ tôi muốn trở thành một luật sư bởi vì nó có vẻ như là một công việc cho những người tốt, đáng kính.

Tôi đã mất vài năm để lắng nghe trực giác của mình và tìm ra con đường phù hợp hơn với con người tôi. Đó là một quá trình mất nhiều thời gian và tôi ước mình nhận ra sớm hơn một chút. Khi còn trẻ, tôi đã dành quá nhiều thời gian để lo lắng rằng mình không đạt được hoặc tôi đã đi lạc quá xa so với những gì tôi định sẵn.

Tôi hy vọng con gái tôi sẽ sớm nhận ra là không có con đường nào được định sẵn, và chúng sẽ tự lựa chọn đường đi của mình khi sự tự tin lớn dần theo thời gian'.

'Hãy tận hưởng tất cả'

Bà Obama cũng đã chia sẻ những giây phút hạnh phúc khi con gái của họ chào đời giống như những gì đang diễn ra đối với Meghan và Harry khi họ có Archie.

'Khi Malia và Sasha mới sinh, vợ chồng tôi có thể mất hàng giờ chỉ để nhìn chúng ngủ. Chúng tôi rất thích nghe những âm thanh nhỏ mà chúng tạo ra, đặc biệt là cách chúng tự mình chìm sâu vào giấc ngủ.

Đừng hiểu lầm tôi, làm cha mẹ sớm thật mệt mỏi. Tôi chắc rằng bạn biết về điều đó. Nhưng khi có con thì mỗi khoảnh khắc đều mang đến những giá trị tuyệt vời. Tôi rất phấn khích khi bạn và Harry trải nghiệm điều đó, Meghan. Hãy tận hưởng tất cả'.

Nàng dâu hoàng gia Meghan lặng người khi nghe lời khuyên nuôi dạy con thấm thía của bà Michelle Obama

Vợ chồng Hoàng tử Harry đang có những giây phút hạnh phúc bên Archie.

Là một người phụ nữ thông minh và trí tuệ, bà Obama luôn khiến mọi người phải ngưỡng mộ trước những quan điểm sâu sắc của mình. Do đó, có thể hiểu được Meghan đã lặng người vì xúc động đến mức nào trước những lời khuyên nuôi dạy con chí lý và thấu đáo của cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!