Rượu Berry có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường?

Kiến Thức Y Học - 10/04/2024

Chúng ta biết rằng uống rượu vang đỏ có khả năng kiểm soát cholesterol và giảm đường trong máu. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Illinois đã phát triển một loại đồ uống từ quả mâm xôi không cồn –rươu mâm xôi mà theo một nghiên cứu mới đây, có thể giúp giảm bớt những ảnh hưởng của bệnh tiểu đường tuýp 2.

Chúng ta biết rằng uống rượu vang đỏ có khả năng kiểm soát cholesterol và giảm đường trong máu. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Illinois đã phát triển một loại đồ uống từ quả mâm xôi không cồn –rươu mâm xôi mà theo một nghiên cứu mới đây, có thể giúp giảm bớt những ảnh hưởng của bệnh tiểu đường tuýp 2.

Tác dụng của Rượu Berry

Chúng ta biết rằng uống rượu vang đỏ có khả năng kiểm soát cholesterol và giảm glucose đường trong máu. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Illinois đã phát triển một loại đồ uống từ quả mâm xôi không cồn –rươu mâm xôi mà theo một nghiên cứu mới đây, có thể giúp giảm bớt những ảnh hưởng của bệnh tiểu đường tuýp 2.

Thông thường, những người có bệnh tiểu đường tuýp 2 phải tránh uống rượu. Trong năm 2012, 29,1 triệu người Mỹ, hay khoảng 9 phần trăm dân số, bị các bệnh nguy hiểm đến tính mạng, theo Hiệp hội tiểu đường Mỹ. Nghiên cứu mới này cho thấy thức uống lên men từ các loại quả berry có hiệu quả trong việc giảm sự phát triển của tình trạng béo phì và đường trong máu ở những con chuột có chế độ ăn giàu chất béo, theo một tuyên bố từ các trường đại học.

Rượu Berry có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường?

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu nhóm chuột có chế độ ăn uống gây ra béo phì và tăng đường huyết. Tất cả các đối tượng đã được cho uống đồ uống lên men từ berry - bao gồm một tỷ lệ 70 phần trăm mâm xôi lên men và 30 phần trăm quả việt quất lên men – đều cho thấy hiệu quả rõ ràng.

Lợi ích điều trị bệnh nhiều hơn được cho là có liên quan đến các nhóm bệnh nhân tiêu thụ nhiều anthocyanins, một hợp chất thường được tìm thấy trong các sắc tố của trái cây như quả việt quất, nho, và táo

"Chúng tôi tối ưu hóa tỷ lệ tốt nhất giữa quả việt quất và mâm xôi. Quả mâm xôi rất độc đáo và tôi nghĩ rằng đó là một trong những lý do tại sao chúng tôi chọn nồng độ mâm xôi cao trong nghiên cứu này. Quả mâm xôi có đặc tính rất cụ thể của anthocyanins, và đây là hợp chất tuyệt vời giúp giảm sự hấp thu glucose trong trường hợp này, "nhà nghiên cứu Elvira de Mejia theo Medical Xpress.

Trong tương lại, rượu vang berry có thể giúp làm giảm lượng thuốc cần thiết để điều trị bệnh tiểu đường, nhưng nó không có khả năng thay thế thuốc.

"Chúng tôi biết rằng các loại trái cây, rau, ngũ cốc, các loại đậu, và dâu là tốt, nhưng ở đây chúng tôi giải thích tại sao sau khi lên men chúng tôi cải thiện và tăng nồng độ của các chất tạo màu [anthocyanins] và chúng là những thành phần chống oxy hóa rất hiệu quả và có lợi cho cơ thể", de Mejia nói.


Theo Medicaldaily

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!