Gia đình mộc lan hơn 200 loài khác nhau thuộc họ Magnoliaceae có nguồn gốc từ khu vực Bắc Mỹ và Đông Nam Á. Đặc biệt, từ lâu cây mộc lan được xem là một loại thuốc thảo dược quý trong y học cổ truyền của Trung Quốc và Nhật Bản.
Mộc lan
Dưới đây là một số lợi ích tuyệt với của cây mộc lan với sức khỏe con người.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Magnolol và honokiol trong vỏ cây và hoa mộc lan giúp cân bằng sự sản sinh của acetylcholine – một chất hóa học tiêu hóa giúp các cơ trơn trong dạ dày co bóp và vận chuyển thức ăn.
Ngoài ra, vỏ cây mộc lan cũng được sử dụng để điều trị cảm giác không ngon miệng, các triệu chứng tiêu chảy, nôn mửa, đầy bụng và đau dạ dày.
Vỏ cây mộc lan tốt cho hệ tiêu hóa.
Hỗ trợ giảm cân
Mộc lan giúp điều chỉnh nồng độ cortisol để duy trì trọng lượng cơ thể ổn định và ngăn chặn những cơn thèm ăn của bạn.
Vỏ cây mộc lan còn giúp giải tỏa rối loạn căng thẳng, nguyên nhân gián tiếp dẫn đến nguy cơ tăng cân.
Cải thiện sức khỏe răng miệng
Theo các nghiên cứu, chiết xuất vỏ cây mộc lan chứa một loại hóa chất có tác dụng tiêu diệt và kháng khuẩn mạnh với vi khuẩn gây hôi miệng và sâu răng.
Chữa các bệnh đường hô hấp
Nhiều tài liệu đông y cho rằng, sử dụng cây mộc lan có thể giảm bớt các bệnh đường hô hấp như ho đờm, viêm phế quản và thậm chí là bệnh hen suyễn.
Nghiên cứu chỉ ra, các chiết xuất từ mộc lan hỗ trợ vỏ thượng thận sản sinh steroid tự nhiên (hóc môn có đặc tính chống viêm), do đó có khả năng giảm viên và ngăn chặn sự tấn công của những cơn hen.
Phòng chống ung thư
Honokiol trong cây mộc lan giúp ngăn ngừa sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư, từ đó giúp hỗ trợ phòng chống và điều trị bệnh ung thư.
Cây mộc lan giúp ngăn ngừa và phòng chống bệnh ung thư, bệnh mất trí nhớ Alzheimer.
Điều trị chứng lo âu
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng magnolol và honokiol là hoạt chất giúp cân bằng hóc môn trong cơ thể, từ đó sẽ làm giảm căng thẳng, lo âu và thư giãn đầu óc.
Cây mộc lan
Ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ Alzheimer
Các Magnolol tìm thấy trong mộc lan kích thích Acetylcholine trong não, tạo ra năng lượng cho não giúp tăng cường trí nhớ.
Hợp chất Honokiol và magnolol ngăn chặn sự suy thoái của các tế bào não, tăng cường sự phát triển và bảo vệ tế bào não tránh khỏi những tổn thương.
Lưu ý: Phụ nữ mang thai nên tránh sử dụng các chiết xuất mộc lan vì nó có thể gây ra co thắt tử cung và dẫn đến sảy thai.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!