Tác dụng của súp lơ xanh với bà bầu và trẻ em

Mang thai - 05/17/2024

Súp lơ xanh có chứa lượng calo thấp và không gây béo, rất hợp với những mẹ không muốn tăng cân nhanh

Súp lơ xanh có nhiều chất chống lão hoá như vitamine C, E và beta-carotene, giàu chất xơ, giúp giảm nguy cơ ung thư, giàu chất sắt và acide folique. Ngoài ra, súp lơ xanh còn chứa rất nhiều chất phytochemical và chất chống oxy hóa, loại chất giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh.

Tác dụng của súp lơ xanh với bà bầu và trẻ em

Ảnh minh họa

1. Tác dụng của súp lơ xanh với bà bầu

Tránh táo bón

Táo bón là căn bệnh thông thường mà gần như mẹ bầu nào cũng gặp phải, mang đến không ít khó chịu và phiền toái. Và súp lơ xanh chính là loại thực phẩm rất giàu chất xơ, giúp bà bầu ‘đánh bay’ chứng táo bón khó chịu này.

Hỗ trợ tiêu hóa

Súp lơ xanh rất giàu chất xơ. Chất xơ là loại chất giúp hệ tiêu hóa hoạt động ‘trơn tru’. Vì vậy, đối với những bà bầu đang bị bệnh táo bón hành hạ thì súp lơ xanh là liều thuốc tự nhiên rất hữu ích.

Ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Trong quá trình mang thai, bà bầu cần một lượng máu nhiều hơn bình thường. Thiếu máu liên quan đến việc thiếu sắt và nếu thiếu máu mẹ bầu sẽ cảm thấy mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt.

Súp lơ là loại thực phẩm giàu sắt và axit folic giúp ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt.

Hạn chế tăng cân nhanh

Súp lơ xanh có chứa lượng calo thấp và không gây béo, rất hợp với những mẹ không muốn tăng cân nhanh. 146g chỉ chứa khoảng 50 calo thôi các mẹ nhé.

Giúp thai nhi khỏe mạnh

Súp lơ xanh là loại thực phẩm giàu axit folic giúp ngăn ngừa khuyết tật thần kinh ở thai nhi như tật nứt đốt sống, rất có lợi cho các bà mẹ trong suốt thai kỳ.

Chống lại chứng chuột rút

Chuột rút là nỗi ám ảnh của mọi bà bầu, đặc biệt là chuột rút lúc nửa đêm. Súp lơ xanh chứa nguồn kali dồi dào giúp ngăn ngừa hiện tượng chuột rút cơ bắp, đồng thời còn giúp mẹ bầu chống lại bệnh cao huyết áp.

Ngăn ngừa bệnh loãng xương

Súp lơ xanh rất giàu canxi, magie, kẽm và phospho, giúp xương chắc khỏe. Thường xuyên ăn súp lơ xanh rất có lợi cho phụ nữ cao tuổi và phụ nữ mang thai để ngăn ngừa nguy cơ bị loãng xương.

Tốt cho thị lực

Súp lơ chứa nhiều carotenoid được gọi là lutein và zeaxanthin, rất tốt cho mắt.

Giảm cholesterol và huyết áp cao

Súp lơ xanh có rất nhiều crom, chất xơ và kali là những loại khoáng chất cần thiết giúp giảm cholesterol và kiểm soát huyết áp.

Tác dụng của súp lơ xanh với bà bầu và trẻ em

Ảnh minh họa

2. Tác dụng của súp lơ xanh cho trẻ

Giàu vitamin

Điều đầu tiên các mẹ nên biết là súp-lơ cực kì giàu chất dinh dưỡng khi chứa các vitamin C, A (từ beta-carotene), K, các vitamin nhóm B; và các vi - khoáng chất như chất xơ, canxi, sắt, axit folic, omega-3, selen, kẽm, đạm thực vật.

Chống dị ứng

Súp lơ xanh còn có đặc tính chống dị ứng, có thể giúp giảm thiểu một số nguy cơ và điều kiện gây dị ứng nhất định như hen suyễn ở trẻ.

Tăng cường hệ miễn dịch

Súp lơ xanh còn là thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch có nguồn gốc tự nhiên, rất tốt cho bé để chống lại cảm cúm.

Cung cấp sắt và canxi

Súp lơ xanh có một lượng vitamin C rất dồi dào, giúp cơ thể bé hấp thụ canxi và sắt tốt hơn.

Chống ung thư

Ngoài ra, súp lơ xanh còn có các chất thuộc nhóm phyto, một trong số đó là sulforaphane - chất chống ung thư rất hiệu quả. Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, chế độ ăn nhiều súp lơ xanh có thể bảo vệ cơ thể khỏi ung thư và có lợi cho tim và dạ dày.

3. Chọn và bảo quản súp lơ xanh như nào?

Chọn súp lơ xanh rất đơn giản! Mẹ hãy chọn súp lơ có màu xanh đẹp mắt và còn tươi ngon vì khi già đi, súp lơ xanh sẽ chuyển hóa thành lignin - là loại chất xơ thô rất khó ăn.

Khi bảo quản súp lơ xanh, các mẹ hãy để nó trong 1 chiếc túi ni-lông mở. Và không nên rửa trước khi bảo quản để tránh thực phẩm bị thối hỏng.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!