ThS Nguyễn Kiên Cường: Nên ăn trứng gà trước tiêm vắc-xin cúm

Cần biết - 04/29/2024

Người ta thường dùng albumin có trong lòng trắng trứng sống để sản xuất vắc-xin cúm.

ThS Nguyễn Kiên Cường: Nên ăn trứng gà trước tiêm vắc-xin cúm

Thời điểm tiêm ngừa cúm thích hợp nhất là trước khi vào mùa có dịch cúm xảy ra.

Nhiều bà mẹ có con nhỏ truyền tai nhau nên cho bé ăn trứng gà trước khi đi tiêm ngừa cho bé vắc-xin cúm để xem trẻ có bị dị ứng với loại vắc-xin này hay không.

ThS. Nguyễn Kiên Cường - Y học Dự phòng - Viện Y học dự phòng Quân đội, cho biết: 

Protein trứng mà chúng ta ăn hằng ngày là trứng đã chín. Thông tin cập nhật về tỷ lệ tai biến ở hai nhóm trẻ có dị ứng trứng và không dị ứng trứng khi tiêm vắc-xin là không có khác biệt. Tuy nhiên để cẩn thận và an toàn thì có thể thăm dò xem trẻ có bị dị ứng với trứng hay không. Tuy vậy, trong thành phần vắc-xin cúm không chỉ có riêng protien của trứng mà vẫn có những thành phần khác, do đó sau tiêm phòng vẫn cần theo dõi, không có nghĩa là không bị dị ứng trứng gà thì không có dị ứng vắc-xin. Nếu có dị ứng với trứng gà thì cần thận trọng và thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ ở cơ sở tiêm chủng.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!