ThS Vũ Thị Tuyết Mai: Thực phẩm thay thế khi dị ứng bột mì

Cần biết - 05/17/2024

Có rất nhiều loại bột giàu dinh dưỡng khác có thể thay thế bột mì, nếu chẳng may bạn bị dị ứng với nó.

ThS Vũ Thị Tuyết Mai: Thực phẩm thay thế khi dị ứng bột mì

Hiện nay, vào loại lúa mì và cách thức xay xát của nhà sản xuất, mà có nhiều loại bột mì khác nhau, với công dụng khác nhau. Bột mì nguyên cám được đánh giá rất giàu dinh dưỡng và được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, đặc biệt là đồ ăn dành cho trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, trên thực tế không ít trẻ lại bị dị ứng với loại bột này. Dị ứng lúa mì hay bột mì là phản ứng của hệ thống miễn dịch cơ thể lên thực phẩm có chứa lúa mạch.

Các triệu chứng có thể nghiêm trọng như: hen suyễn, các triệu chứng ở bụng hoặc bị nhức đầu.

Theo ThS. Vũ Thị Tuyết Mai - Thạc sĩ y tế công cộng, bác sĩ đa khoa - Bộ Y tế: ‘Người bị dị ứng với bột mì thì cần tránh ăn tất cả các loại thức ăn có bột mì. Ngoài ra, có thể thay bột mì bằng các loại bột gạo, bột sắn, bột ngô, bột đại mạch trong các bữa ăn hàng ngày’.

>> Xem thêm: Hỏi - đáp về bệnh dị ứng thực phẩm

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!