Thực phẩm có lợi cho bệnh nhân gout

Bạn Cần Biết - 12/27/2024

Bệnh gout đang là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay. Số người gặp phải các triệu chứng gout tới khám tại các trung tâm y tế cũng dần tăng lên một cách đáng kể. Ngoài việc điều trị bằng các loại thuốc chuyên dụng trong y tế, bạn cũng cần nên biết một số thực phẩm có lợi cho bệnh nhân gout để có thể điều chỉnh chế độ ăn cho phù hợp và lành mạnh.

Bệnh gout đang là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay. Số người gặp phải các triệu chứng gout tới khám tại các trung tâm y tế cũng dần tăng lên một cách đáng kể. Ngoài việc điều trị bằng các loại thuốc chuyên dụng trong y tế, bạn cũng cần nên biết một số thực phẩm có lợi cho bệnh nhân gout để có thể điều chỉnh chế độ ăn cho phù hợp và lành mạnh.

Cải bẹ xanh

Một trong những thực phẩm có lợi cho bệnh nhân gout được các bác sĩ khuyến cáo nhiều nhất chính là cải bẹ xanh. Loại rau này không chỉ cung cấp chất xơ dễ tiêu hóa mà còn giúp đào thải chất acid uric, từ đó phòng trừ bệnh gout hiệu quả. Bạn có thể sử dụng cải bẹ xanh trong bữa ăn hàng ngày hoặc xay nhuyễn, ép thành sinh tố uống thay nước lọc thường xuyên sẽ thấy tình trạng bệnh được cải thiện đáng kể.

Thực phẩm có lợi cho bệnh nhân gout

Bí xanh

Bí xanh có vị ngọt thanh, tính mát,giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc, mát gangiảm béo hiệu quả. Đồng thời, đây còn là một thực phẩm kiềm tính chứa hàm lượng purin ít, có khả năng thải acid uric qua đường tiết niệu. Từ đó, bệnh nhân cảm thấy thoải mái và bớt đi những cơn đau do gout gây ra.

Thực phẩm có lợi cho bệnh nhân gout

Đậu đỏ

Một trong những loại hạt người bệnh gout nên ăn chính là đậu đỏ. Loại đậu này có vị ngọt chua với tác dụng lợi tiểu, loại bỏ acid uric tốt và hầu như không chứa nhân purin, có thể chế biến thành những món ăn khác nhau để cải thiện tình trạng sức khỏe và đặc biệt là bệnh gout.

>>> Xem thêm: 6 cách kiểm soát bệnh Gout hiệu quả

Thực phẩm có lợi cho bệnh nhân gout

Dứa

Nếu trong bữa ăn hàng ngày đã chứa nhữngthực phẩm có lợi cho bệnh nhân gout như rau, đậu, thì tại sao lại không bổ sung thêm cả trái cây giàu axit hữu cơ, vitamin C ( khoảng 60%) và nhiều khoáng tố vi lượng như dứa để giảm thiểu tình trạng đau nhức xương khớp do gout gây ra? Dứa là một trong những loại trái cây tráng miệng nên có trong khẩu phần ăn của những người bị bệnh gout. Ngoài ra, dứa rất tốt cho đường ruột do có chứa men tiêu hóa bromelin, cũng như có khả năng phòng ngừa các căn bệnh nguy hiểm tới sức khỏe như xơ cứng động mạch, sỏi thậnviêm khớp.

Thực phẩm có lợi cho bệnh nhân gout

Dưa hấu

Dưa hấu có vị ngọt, tính lạnh, chứa nhiều muối kali và nước. Chính vì thế, loại quả này có tác dụng lợi tiểu và rất được ưu chuộng. Ngoài ra, dưa hấu còn rất tốt đối với những bệnh nhân bị gout ở giai đoạn cấp tính bởi không chứa nhân purin, giúp đảo thải và loại trừ acid uric ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả. Bạn có thể ăn dưa hấu vào các bữa phụ trong ngày như một loại quả tráng miệng ngon lành và an toàn cho sức khỏe.

Thực phẩm có lợi cho bệnh nhân gout

Ngoài ra, người bệnh goutkhông nên ăn những thực phẩm có chứa nhiều đạm như hải sản, thịt đỏ, trứng gia cầmnội tạng động vật để tránh làm tăng lượng acid uric trong máu khiến bệnh tiến triển nặng thêm.

Nguồn: Viện Gút

Cám ơn đã đọc bài viết!

>>> Xem thêm: Tiết lộ bí mật chữa khỏi bệnh gout 10 năm trong 1 tháng bằng lá vối

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!