Trước đây, chúng ta đã từng kiểm tra lượng chất béo trong các loại rau và trái cây. Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các nguồn giàu protein như thịt gà, trứng và các loại hạt - những nguồn được xem là giàu chất béo; và một số carbohydrate (đường) chứa tinh bột như bột mì và các carbohydrate đơn giản như mật ong và đường thúc - các chất thúc đẩy việc dự trữ chất béo.
Ức gà: Gà là một nguồn giàu protein chất lượng cao, và ức gà là phần nạc nhất của gà. Nó chứa một lượng chất béo không đáng kể. Ức gà có thể giúp bạn đốt cháy chất béo và tạo dựng cơ bắp. Nó cũng được gọi là 'thịt trắng', là phần nạc của con gà. Lưu ý rằng có thể thêm chất béo khi nấu ức gà. Chân và các phần khác của con gà có chứa chất béo, được gọi là 'thịt đen".
Bên cạnh những nguồn protein, có nhiều loại thực phẩm khác có thể không chứa chất béo nhưng có thể thúc đẩy lưu trữ chất béo. Dưới đây là vài loại thực phẩm như vậy có sẵn xung quanh chúng ta:
Đường: Đường chỉ chứa các carbohydrate đơn giản. Bản thân nó không chứa bất kỳ chất béo nào, nhưng do hàm lượng cao của các carbohydrate đơn giản, kéo theo việc làm tăng chỉ số đường huyết, nó thúc đẩy sự lưu trữ chất béo trong cơ thể.
Mật ong: Mật ong chỉ đơn giản là đường với một số khoáng chất và vitamin. Nó cũng không chứa bất kỳ chất béo, nhưng việc tiêu thụ quá nhiều mật ong (giống như đường) có thể thúc đẩy lưu trữ chất béo trong cơ thể.
Ms. Swati Kapoor (*)
(Nguồn: www.practo.com)
Chế độ ăn 3 bữa 1 ngày có phải là tốt?
Liệu trứng có tốt cho sức khỏe?
Lượng đường trong cơ thể bao nhiêu là vừa phải ?
Muối ăn và muối biển. Sự khác nhau giữa muối ăn và muối biển?
Bạn cần bao nhiêu chất xơ cho cơ thể mỗi ngày?
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!