Chỉ với một khoản tiền nhỏ bạn cũng có thể có mâm cơm đầy đủ rau thịt trứng đậu, làm dễ và rất hao cơm, đặc biệt rất tiết kiệm.
1. Thịt kho trứng cút (30.000 đồng)
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 250 g.
- Trứng cút: 10 quả.
- Đường: 5 thìa (4 thìa làm nước hàng, 1 thìa ướp thịt).
- Bột canh: 1 thìa.
- Mắm: 2 thìa.
- Đường: 1 thìa.
- Tiêu: 1/2 thìa.
Cách làm:
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ rồi chiên vàng.
- Thịt ướp cùng nước hàng, bột canh, mắm, đường, tiêu, ướp càng lâu càng tốt cho ngấm gia vị.
- Cho thịt lên bếp đun cho thêm 2 bát con nước vào đun nhỏ lửa, cho tiếp trứng cút vào đun cùng.
- Đến khi thịt mềm, gần cạn nước là được.
2. Bắp cải muối xổi (9.000 đồng)
Nguyên liệu:
- 1/2 cây bắp cải.
- 1 củ cà rốt.
- Rau răm.
- Đường: 3 thìa , bột canh: 1 thìa, nước cốt chanh: 1 quả.
Cách làm:
- Bắp cải rửa sạch rồi thái nhỏ dài.
- Cà rốt thái chỉ.
- Rau răm thái nhỏ.
- Cho tất cả vào một bát tô, cho đường, bột canh, chanh, ớt vào rồi trộn đều để ngấm trong 30 - 45 phút là ăn được.
3. Đậu phụ sốt cà chua (10.000 đồng)
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 4 bì.
- Cà chua 3 quả.
- Hành lá, hành khô.
- Mắm, bột canh, đường.
Cách làm:
- Đậu phụ thái miếng rồi rán vàng.
- Dùng nồi khác phi thơm hành khô, bổ cà chua thái cau vào xào nhừ (cho gia vị, mắm muối vừa ăn).
- Cho đậu vào đun cùng cho ngấm, cho thêm bát con nước lọc đun 10 phút là được.
4. Canh cà chua (6.000 đồng)
Nguyên liệu:
- 2-3 quả cà chua.
- Hành lá, hành khô.
- Bột canh.
Cách làm:
- Phi thơm 1 củ hành khô, cho cà chua vào xào săn, cho thêm một thìa bột canh, 1 thìa mắm cho đến khi cà chua nhừ thì đổ thêm 3 bát con nước lọc vào đun 10 phút.
- Cho thêm hành lá vào rồi tắt bếp.
* Giá tiền trên chỉ có tính tham khảo, tùy từng địa phương mà có thể dao động.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!