Do đến nay vẫn chưa có thuốc chữa trị dị ứng thực phẩm, nên nếu bạn thấy có dấu hiệu dị ứng thực phẩm, cách tốt nhất là dừng ngay dùng thực phẩm đó để tránh các biến chứng có thể xảy ra.
Sau đó lấy 1 thìa bột vitamin C hòa chung với 1 ly nước và uống. Nếu không cảm thấy kết quả sau 15 phút thì dùng các thuốc chống axít như maalox, kreamin-S (nhưng xínhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng).
Nếu thấy các triệu chứng không giảm, hãy đến ngay bệnh viện gần nhất để cấp cứu kịp thời.
Chất đạm có trong nhiều loại hải sản là nguyên nhân gây dị ứng cho nhiều người (Ảnh: Internet)
Trong trường hợp các triệu chứng thuyên giảm, hãy liệt kê tất cả những thực phẩm ăn trong ngày để loại bỏ những loại thực phẩm gây bệnh và phòng ngừa.
Trong 4 ngày sau đó không nên ăn các thực phẩm sau đây: trứng và các loại thực phẩm có pha trứng; đồ uống màu đậm như trà, cà phê, coca, lúa mỳ, chocolate, sữa và các sản phẩm làm từ sữa, cà chua và trái cây chua như chanh, bưởi, cam, đường.
Đến ngày thứ 5 thì bắt đầu ăn lại từng loại một để xem phản ứng. Nếu không có phản ứng, ăn kế tiếp loại khác vào ngày sau.
Nếu bạn đã từng bị dị ứng thực phẩm cần lựa chọn thức ăn thật cẩn thận và nhớ mang theo mình thuốc chống dị ứng để phòng trường hợp bất trắc.
>> Xem thêm: Hỏi - đáp về bệnh dị ứng thực phẩm
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!