Kháng sinh được dùng để chữa các bệnh nhiễm trùng. Tuy nhiên, việc phụ thuộc vào thuốc kháng sinh có thể ảnh hưởng tới hệ miễn dịch của cơ thể và gây ra một số vấn đề không thể khắc phục. Một số loại kháng sinh có thể có tác dụng phụ nghiêm trọng. Chính vì vậy, nhu cầu về các loại kháng sinh tự nhiên ngày càng gia tăng.
Cây cúc dại
Có thể được dùng để chữa côn trùng cắn, các loại vi khuẩn và vi rút. Nó cũng kích thích hệ miễn dịch để các tế bào bạch huyết có thể chống nhiễm trùng hiệu quả hơn. Nghiên cứu cho thấy uống bổ sung chiết xuất cúc dại thường xuyên giúp giảm đến 58% nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh và giảm đáng kể rủi ro bị những bệnh khác như bạch hầu, viêm tế bào, nhiễm trùng máu cùng nhiều căn bệnh liên quan đến vi rút khác.
Tỏi
Tỏi chứa nhiều vitamin, dưỡng chất và các thành phần khác có tác dụng chống nhiễm trùng như cảm lạnh. Nó tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng một cách hiệu quả. Hãy ăn tỏi nếu bạn đang bị cảm lạnh hoặc nếu muốn phòng ngừa bệnh này. Tỏi có tác dụng như một loại kháng sinh đặc biệt.
Tỏi có tác dụng như chất kháng sinh (ảnh: Internet)
Trà xanh
Nghiên cứu cho thấy trà xanh có thể giúp cải thiện hiệu quả tác dụng của thuốc kháng sinh. Trà xanh có hàm lượng chất chống ô xy hóa cao, chứa ít caffeine và có thể làm cho vi khuẩn dễ bị khuất phục trước thuốc kháng sinh. Mật ong Mật ong phổ biến trên khắp thế giới nhờ có đặc tính sát khuẩn và kháng khuẩn. Trong mật ong có chứa enzym giải phóng hydrogen peroxid, chống lại nhiễm trùng. Ngoài ra, nó loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn. Tốt cho hệ tiêu hóa và cũng tăng cường hệ miễn dịch, mật ong là một trong những loại kháng sinh tự nhiên hiệu quả.
Dấm táo tươi
Thường được biết đến nhờ tác dụng giảm cân, dấm táo tươi cũng là một loại kháng sinh tự nhiên. Nó không chứa chất hóa học và có tác dụng thanh lọc cơ thể hiệu quả. Nghệ Nghệ có nhiều đặc tính kháng khuẩn, rât tốt để chống vi khuẩn.
Dầu dừa nguyên chất
Nhờ có đặc tính chống nấm, kháng khuẩn, dầu dừa có thể điều trị hiệu quả những nhiễm trùng thông thường. Cải bắp Cải bắp chứa nhiều vitamin C và lưu huỳnh, những thành phần này có tác dụng chống nhiễm trùng. Sử dụng loại thực phẩm này có tác dụng chống lại nhiễm trùng hiện tại hoặc phòng ngừa nhiễm trùng trong tương lai. Thực phẩm lên men Một số loại thực phẩm lên men như dưa chua, sữa chua probiotic rất tốt cho sức khỏe và cũng bảo vệ cơ thể một cách tự nhiên chống lại sự xâm nhập của các tác nhân gây nhiễm trùng. Gừng Gừng rất tốt trong điều trị các nhiễm trùng gây ra bởi vi khuẩn truyền qua thực phẩm. Đặc tính chống viêm của gừng giúp cơ thể loại bỏ các nhiễm trùng, từ đó giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể.... Đọc thêm tại: http://nongnghiep.vn/khang-sinh-tu-nhien-tu-thuc-pham-tot-hon-thuoc-dac-dung-post164663.html | NongNghiep.vn
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!