6 thực phẩm xanh ăn vừa ngon, vừa chữa bệnh

Sống khỏe mạnh - 05/09/2024

Thường xuyên bổ sung thực phẩm xanh vào bữa cơm gia đình để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, cải thiện sức khỏe cả gia đình.

Bông cải xanh

6 thực phẩm xanh ăn vừa ngon, vừa chữa bệnh

Chứa nhiều vitamin B, vitamin C, axit folic và beta - carotene cao.

Chứa nhiều vitamin B, vitamin C, axit folic và beta - carotene cao. Các khoáng chất như canxi, sắt, phốt pho, kali và lưu huỳnh. Ăn bông cải xanh rất tốt cho trường giảm cân, hữu ích cho các bệnh nhân cao huyết áp, bệnh gan và táo bón.

Bông cải

Bông cải có thành phần dinh dưỡng như bông cải xanh, ăn bông cải giúp cho việc lọc máu và bổ gan. Thích hợp cho những ai mắc bệnh táo bón.

Cần tây

6 thực phẩm xanh ăn vừa ngon, vừa chữa bệnh

Các khoáng chất có trong cần tây là tác nhân lợi tiểu hữu hiệu.

Cần tây có công dụng làm giảm độ axit, có lợi cho người bị viêm khớp, bệnh gút và nhiễm độc. Các khoáng chất có trong cần tây như canxi, sắt, phốt-pho, kali, magie… và lượng vitamin B, C dồi dào giúp làm dịu thần kinh, cân bằng độ PH, là tác nhân lợi tiểu hữu hiệu.

Cà chua

6 thực phẩm xanh ăn vừa ngon, vừa chữa bệnh

Lượng axit nicotinic có khả năng làm giảm cholesterol trong cơ thể.

Trong cà chua chứa rất nhiều lượng vitamin và khoáng chất có đặc tính khử trùng làm giảm khả năng nhiễm trùng, có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch gan mật. Lượng axit nicotinic có khả năng làm giảm cholesterol trong cơ thể.

Cà rốt

6 thực phẩm xanh ăn vừa ngon, vừa chữa bệnh

Ăn cà rốt giúp thúc đẩy quá trình tạo sữa mẹ và thai nhi được khỏe mạnh.

Thường xuyên ăn cà rốt giúp cải thiện thị lực và bổ cho mắt. Những người có bệnh về da nên ăn cà rốt. Ngoài ra, cà rốt còn có nhiều công dụng khác mà bạn phải ngạc nhiên như: chữa lành tình trạng loét, viêm dạ dày và ruột.

Đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai, ăn cà rốt giúp thúc đẩy quá trình tạo sữa mẹ và thai nhi được khỏe mạnh. Trẻ em được khuyến khích nên ăn cà rốt để tốt cho quá trình phát triển.

Dưa chuột

6 thực phẩm xanh ăn vừa ngon, vừa chữa bệnh

Dưa chuột có đặc tính lợi tiểu, trị chứng bí tiểu.

Hàm lượng kali trong dưa chuột rất cao, tốt cho các bệnh nhân mắc bệnh tăng huyết áp. Dưa chuột có đặc tính lợi tiểu, trị chứng bí tiểu. Ăn dưa chuột thường xuyên làm giảm quá trình hình thành sạn thận.

Ảnh minh họa: Internet

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!