Lựu: Là thực phẩm cuối mùa thu đến giữa mùa đông, lựu chứa nhiều chất xơ, ít calo giúp bạn luôn cảm thấy no lâu và ổn định lượng đường trong máu. 1/2 cốc lựu cung cấp 15% hàm lượng chất xơ bạn cần mỗi ngày.
Bưởi: Theo Prevention, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrition & Metabolism phát hiện người lớn bị béo phì ăn 1/2 quả bưởi trước mỗi bữa ăn trong 12 tuần đã giảm trung bình 7% trọng lượng cơ thể của họ. Ngoài việc giàu nước, bưởi là nguồn cung cấp vitamin C, dưỡng chất giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo, đặc biệt trong khi luyện tập.
Cam:Giống như bưởi, cam cũng giàu chất xơ và vitamin C, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Không chất béo bão hòa, cholesterol và natri, cam là thực phẩm hoàn hảo bạn nên bổ sung vào bữa trưa trong chế độ ăn kiêng.
Ổi:Theo tạp chí Shape, ổi là trái cây nhiệt đới vị ngon ngọt, thơm, đồng thời chứa nhiều vitamin A, C, kali và magiê giúp giảm béo hiệu quả. Ngoài ra, hàm lượng cao chất chống oxy hóa lycopene trong ổi có thể ngăn ngừa bệnh động mạch vành.
Đu đủ: Giàu vitamin C, A, đu đủ còn chứa các enzyme tốt cho tiêu hóa, đặc biệt là tiêu hóa protein dễ dàng hơn. Điều đó sẽ giúp cơ thể dễ giảm cân.
Táo: rất giàu chất xơ pectin và chất chống oxy hóa như vitamin C, vì vậy, nó là thực phẩm bổ sung hoàn hảo cho chế độ ăn uống mùa đông của bạn, đặc biệt nếu bạn thèm ăn đường, đồ ngọt. Táo có chứa axit malic có thể đẩy nhanh sự trao đổi chất và giảm lượng mỡ trong cơ thể.
Dâu tây:Một chén dâu tây chứa 50 calo, 2 g chất xơ và 160% giá trị vitamin C được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bổ sung hàng ngày. Điều này giúp cơ thể giảm cân hiệu quả và cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa và hợp chất phenolic có trong dâu tây giúp bảo vệ dạ dày khỏi tác hại của rượu.
Khế:Đây là loại trái cây ngon ngọt chứa nhiều kali và vitamin C, chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp bạn no lâu hơn. Ngoài ra, mỗi quả khế chứa hàm lượng calo thấp, chỉ khoảng 29 calo.
Ảnh: Wisegeek
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!