8 món đồ chăm con mùa đông mẹ không nên tiếc tiền

Nuôi dạy con - 07/13/2024

Với sự trợ giúp của những món đồ cần thiết, việc chăm con của bạn sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

1. Giấy ướt

Thời tiết lạnh giá mùa đông khiến cho việc vệ sinh, rửa ráy cho con bằng nước của bạn trở nên khó khăn hơn, vì thế, với một gói giấy ướt luôn sẵn sàng ở bên cạnh, bạn có thể nhanh chóng lau vết bẩn trên tay cho con, lau vết sữa rớt ra áo cho con hay tiện lợi cho cả việc giúp con lau mũi lúc con sụt sịt.

2. Tất ống

Những đôi tất ống đặc biệt phù hợp với các em bé sơ sinh. Nếu bạn là một bà mẹ thích mặc bộ 'body' liền thân cho con thì chắc chắn nên sắm thêm tất ống, bạn vẫn có thể dễ dàng thay bỉm cho con mà không cần phải cởi hết quần của con ra, giữ cho con không bị nhiễm lạnh. Đối với các bé lớn hơn, việc đeo tất ống không chỉ giúp bé giữ ấm chân mà còn giúp mẹ thuận lợi hơn trong việc thay ra cho con nếu con lỡ làm bẩn.

8 món đồ chăm con mùa đông mẹ không nên tiếc tiền

Đeo tất ống không chỉ giúp bé giữ ấm chân mà còn thuận lợi hơn trong việc thay đồ

3. Dụng cụ hút mũi

Mùa đông là mùa mà các triệu chứng bệnh mũi sẽ 'hỏi thăm' hầu hết mọi đứa trẻ. Thời tiết hanh khô khiến cho mũi bé dễ bị viêm mũi dị ứng, chảy mũi, sổ mũi…, vì thế đừng tiếc tiền mua một chiếc máy hút mũi đảm bảo chất lượng để việc vệ sinh mũi cho con dễ dàng, nhanh chóng hơn.

4. Chăn băng lông (chăn dạ/chăn lông cừu)

Đây là loại chăn không quá dày nhưng lại giữ nhiệt rất tốt nên phù hợp để đắp cho trẻ nhỏ mùa đông. Một chiếc chăn kích thước vừa phải, màu sắc bắt mắt sẽ giữ ấm hiệu quả cho trẻ khi ngủ.

8 món đồ chăm con mùa đông mẹ không nên tiếc tiền

Một chiếc chăn màu sắc bắt mắt sẽ giữ ấm hiệu quả cho trẻ khi ngủ

5. Áo lót cho con bú

Đối với các bà mẹ vẫn còn cho con bú thì một chiếc áo lót, áo cho con bú đúng là một 'vị cứu tinh' trong mùa đông. Chiếc áo cởi cúc dễ dàng từ phần trên vai áo xuống sẽ giúp bạn cho con bú tiện lợi hơn mà vẫn giữ ấm được cho cơ thể.

6. Mũ len

Những chiếc mũ len trùm kín tai là một trong những đồ dùng không thể thiếu trong tủ đồ mùa đông của trẻ nhỏ. 

8 món đồ chăm con mùa đông mẹ không nên tiếc tiền

Mũ len giúp trẻ luôn ấm áp

7. Máy tạo độ ẩm

Một chiếc máy tạo độ ẩm sẽ giúp không khí trong nhà bạn bớt hanh khô hơn, để phòng tránh cho con mắc phải các bệnh về đường hô hấp thường gặp trong mùa đông.

8. Bộ đồ ngủ liền thân

Đối với nhiều đứa trẻ, việc đắp chăn khi ngủ là điều không tưởng, chúng thường xuyên đạp chăn ra trong lúc ngủ dẫn đến dễ bị nhiễm lạnh, khi đó, những bộ đồ ngủ liền thân thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời cho cả mẹ và bé.

>>> Xem thêm: Lá thư cảm động mẹ đẻ gửi mẹ kế của con gái

Ảnh minh họa: Internet

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!