Được ví giống như Sát thủ thầm lặng, ung thư buồng trứng là một căn bệnh khiến cho hầu hết các chị em đều phải lo lắng và sợ hãi nếu như mắc phải. Việc các chị em phải đối phó với căn bệnh này cũng vất vả không kém. Tuy nhiên, nếu như biết được đến các loại thực phẩm trong cuộc sống hàng ngày mà có thể đẩy lùi được căn bệnh này thì việc phòng ngừa và đẩy lùi căn bệnh này lại rất dễ dàng.
Bông cải xanh
Được biết đến như là một loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả, bông cải xanh nằm trong TOP 3 các loại thực phẩm lành mạnh nhất ở trên thế giới. Trong bông cải xanh có chứa nhiều chất dinh dưỡng dồi dào, theo như nghiên cứu thì trước khi chưa được nấu chín, bông cải xanh sẽ chứa một ít chất có khả năng bảo vệ các ADN trước sự tấn công của các enzyme oxy hóa – những tác nhân gây ra bệnh ung thư. Hơn nữa, trong rau cải xanh còn có chứa rất nhiều các dưỡng chất khác có tác dụng chống ung thư như: sulforaphane, myrosinase, metan, di-indolyl và selen.
Gừng
Trong gừng đã được nghiên cứu là có chứa các hạt chất có đặc tính làm ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Gừng có tác dụng vừa ngăn ngừa lại vừa điều trị được căn bệnh ung thư buồng trứng và cũng được coi là một loại thực phẩm vô cùng hữu ích với bệnh nhân ung thư buồng trứng. Thậm chí, tác dụng của gừng còn tốt hơn cả so với dùng hóa trị bởi nó ít độc hơn, không có tác dụng phụ, không dẫn đến sự kháng thuốc.
Các chuyên gia thường khuyên những bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi nên bổ sung gừng cho cơ thể 2 – 3 lần mỗi ngày, có thể là uống trà gừng mỗi ngày.
Dưa leo
Trong dưa leo có chứa chất axit pantothenic – một hợp chất chống ung thư rất hiệu quả, đặc biệt là chống ung thư buồng trứng, ung thư vú, phổi và cổ tử cung. Ngoài ra, trong dưa leo còn có chứa các loại khoáng chất và vitamin như mangan, kali, vitamin A, vitamin K cùng một số các thành phần chống ung thư khác như axit caffeic, fise tin, lutein...
Trà
Bất cứ một loại trà nào cũng đều mang đến tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng xuống tới 50%. Trong trà xanh có chứa những chất có khả năng chống lại sự oxy hóa, là phương thuốc có thể đẩy lùi được căn bệnh ung thư buồng trứng một cách hiệu quả nhất.
Hãy uống 2 tách trà mỗi ngày để bảo vệ bản thân mình trước căn bệnh ung thư buồng trứng này nhé.
Thực phẩm từ đậu nành
Các loại thực phẩm từ đậu nành cũng là một sự lựa chọn tốt để có thể ngăn ngừa bệnh ung thư buồng trứng. Việc bệnh nhân hấp thụ các loại thực phẩm từ đậu nành hàng ngày sẽ rất giúp ích trong việc điều trị căn bệnh ung thư buồng trứng.
Một số sản phẩm từ đậu nành như đậu hủ, sữa có chứa isoflavone nhằm làm giảm bớt đi căng thẳng do cơ thể đã phải chịu tia bức xạ và hóa trị.
Các loại hạt
Một số các loại hạt như đậu lăng, vừng... có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như canxi, kẽm, magie và omega 3 lành mạnh, rất tốt cho buồng trứng của người phụ nữ. Khi ăn và hấp thụ được các loại hạt này, bạn sẽ giảm được bớt đi cảm giác thèm ăn nên sẽ cân bằng lại được lượng hormone bên trong cơ thể, giúp buồng trứng hoạt động tốt hơn.
Việc lựa chọn những loại thực phẩm có tác dụng có thể phòng chống ung thư buồng trứng nói riêng và các căn bệnh ung thư khác nói chung chính là giải pháp đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả cao trong việc hạn chế nguy cơ mắc bệnh mỗi ngày.
Cà rốt
Phân biệt giữa lạc nội mạc tử cung và u nang buồng trứng
Quy trình xét nghiệm vô sinh ở nữ giới
Bài thuốc Đông Y điều trị ung thư buồng trứng vô cùng hữu hiệu
Điều trị ung thư buồng trứng bằng tế bào gốc máu tự thân
3 bài thuốc Đông y điều trị ung thư buồng trứng
Khi nhắc đến các thực phẩm ngăn ngừa và điều trị ung thư buồng trứng hiệu quả, thì không thể không nhắc tới cà rốt, một loại thực phẩm chứa nhiều vitamin tốt cho cơ thể.
Bên cạnh các loại vitamin K, kali, vitamin B6, chất xơ, cà rốt còn cung cấp cho cơ thể rất nhiều vitamin A – một loại chất dinh dưỡng có tác dụng kích thích sự sản xuất các tế bào bạch cầu, hỗ trợ cơ thể chống lại căn bệnh ung thư buồng trứng.
Khoai lang
Cũng giống như là cà rốt, trong khoai lang có chứa rất nhiều các carotenoid – một dạng sắc tố hữu cơ tự nhiên trong thực vật, đồng thời cũng là chất chống lại sự oxy hóa, ngăn chặn căn bệnh ung thư buồng trứng. Hơn nữa, trong khoai lang còn có chứa nhiều loại khoáng chất thiết yếu khác, nhất là kali và magie, góp phần lớn vào công dụng chống lại ung thư buồng trứng.
Bạn biết được và đã sử dụng bao nhiêu loại trong số các loại thực phẩm tự nhiên giúp điều trị ung thư buồng trứng ở trên rồi? Đó đều là những nguyên liệu hoàn toàn dễ dàng có thể tìm được trong cuộc sống hàng ngày, phải không? Vậy nên, căn bệnh ung thư buồng trứng từ bây giờ đã không còn là nỗi lo ngại với các chị em nữa rồi.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!