Ăn súp khi ốm có tác dụng gì?

Sống khỏe mạnh - 11/24/2024

Súp giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống viêm, làm mỏng màng nhầy và giữ ẩm... nhờ đó người bệnh nâng cao thể trạng.

Tờ Boldsky tổng hợp 7 lý do bạn nên ăn súp khi bị bệnh:

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Ăn súp khi bị bệnh sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch. Đây là món ăn dinh dưỡng tốt nhất khi bệnh, chống lại các nhiễm trùng khác nhau như cúm, cảm lạnh thông thường và sốt.

Dễ tiêu hóa

Súp là món ăn dễ tiêu hóa rất phù hợp với người ốm khi bị chán ăn. Nếu bạn đang bị bệnh thì nên chuẩn bị một món súp tự nấu lành mạnh.

Ăn súp khi ốm có tác dụng gì?

Ăn súp khi bị bệnh sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch (Ảnh: Boldsky)

Chống viêm

Súp, đặc biệt là súp gà, được khuyên dùng cho người bị cảm lạnh như một loại thuốc chống viêm.

Bổ dưỡng

Súp giống như thức ăn trẻ em, dễ tiêu hóa và bổ dưỡng, tăng khả năng miễn dịch của bạn để chống lại bệnh tật.

Mỏng màng nhầy

Chất nhầy của người bình thường có màu trong, mỏng. Nó dần trở nên dày và đục là biểu hiện cho giai đoạn đầu của tình trạng viêm, nhiễm trùng hoặc dị ứng. Chất nhầy có trong miệng, mũi, xoang, họng, phổi và dạ dày. Khi bị bệnh, các chất nhầy trở nên dày, phát triển vi khuẩn và vi-rút. Ăn súp giúp giảm độ dày của chất nhầy, chống vi khuẩn và nhiễm trùng.

Giữ ẩm

Khi sốt, cơ thể bạn bị mất nước. Ăn súp khi bị sốt để giữ nước cho cơ thể.

Ngon

Thông thường khi bị bệnh, bạn sẽ muốn ăn những món ăn ngon. Súp là loại thực phẩm tốt và rất ngon, hương vị ngọt ngào và nhiều dinh dưỡng nên phù hợp với người bệnh.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!