Yến mạch vốn là thực phẩm vàng trong làng giảm cân bởi nhiều chất xơ hòa tan, giàu protein và các khoáng chất cần thiết, giúp no lâu và cải thiện vóc dáng. Và công thức thường được nhiều người áp dụng đó là ngâm yến mạch với sữa tươi/sữa chua không đường và để qua đêm (oatmeal).
Tuy nhiên với riêng cô nàng Hà Tăng, cô lại không bao giờ ngâm yến mạch như vậy mà luôn sử dụng một loại sữa khác, đó là: sữa hạnh nhân nấu cùng quả chà là.
Sữa hạnh nhân là món yêu thích của Hà Tăng và cô thường xuyên tự làm món sữa này tại nhà.
Như chúng ta đã biết sữa hạnh nhân chính là món khoái khẩu của Hà Tăng và cô thường xuyên làm món sữa này vì: 'Rất dễ mà lại tốt cho sức khoẻ'. Khi làm sữa hạnh nhân cô cũng không cho đường mà lại dùng quả chà là vừa tạo độ ngọt thanh, lại có chứa nhiều vitamin và không lo béo phì.
Thành quả sữa hạnh nhân 'made by Hà Tăng' do đó sẽ không quá ngọt, chứa ít calo và chất béo, giúp hỗ trợ giảm cân lại giàu vitamin E giúp chống oxy hóa, làm đẹp da.
Sữa hạnh nhân chính là món mà Hà Tăng vô cùng yêu thích, cô đặc biệt không dùng đường mà dùng quả chà là để tạo độ ngọt cho món sữa này.
Quả chà là chính là thứ tạo độ ngọt mà Hà Tăng sử dụng khi làm sữa hạnh nhân.
Cô thường ngâm một chút yến mạch và hạt chia với sữa hạnh nhân, sau đó để qua đếm để yến mạch chín, tơi mềm. Sáng hôm sau cô có thể trộn thêm một chút hoa quả tươi như táo, chuối… vậy là đã có bữa sáng ngon miệng, nhanh gọn, tốn không quá 5 phút.
Cô thường ngâm yến mạch, hạt chia với sữa hạnh nhân và để qua đêm.
Dưới đây là một số công thức mà Hà Tăng thường áp dụng khi ngâm yến mạch với sữa hạnh nhân.
Sau khi ngâm yến mạch và hạt chia với sữa hạnh nhân, sáng hôm sau cô sẽ cho thêm một chút dâu tây, táo thái nhỏ vừa dễ ăn lại bổ sung vitamin.
Hay cô có thể cho thêm một chút sốt caramel, dừa khô, và chuối để ăn cùng.
Có khi cô lại dùng hỗn hợp granola với yến mạch và các loại hoạt ngũ cốc khô mix cùng sữa hạnh nhân, hạt chia và táo thái miếng.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!