1. Xào ngó sen không bị thâm đen
Ngó sen khi xào thường bị thâm đen, vì vậy bạn nên cho một chút nước lã vào là sẽ ổn ngay.
2. Xào hành tây giòn
Sau khi rửa hành tây và thái xong, bạn trộn thêm một ít bột mỳ thì khi xào hành sẽ có màu vàng rất hấp dẫn, khi ăn rất giòn, ngon. Bạn có thể cho thêm một ít rượu nho trắng khi xào sẽ không sợ hành bị cháy.
3. Sườn rán không bị co thịt
Trước khi rán, bạn nên xem những chỗ nào có gân thì dùng dao khía 2 - 3 khía. Làm như vậy, khi rán sườn sẽ không bị co lại nữa.
Sườn rán bị co thịt trông thiếu thẩm mỹ hơn (Ảnh minh họa: Internet)
4. Thịt băm viên không bị vụn khi nấu
Trước khi nấu, bạn cho vào thịt băm vài giọt dầu ăn rồi trộn đều với một quả trứng. Làm như vậy khi nấu thịt băm viên sẽ không bị vụn ra.
5. Cách khử mùi tanh của tôm
Khi luộc tôm, bạn cho vào một miếng quế thì mùi tanh của tôm sẽ hết và vị cũng sẽ không bị ảnh hưởng.
6. Tiết kiệm dầu khi rán
Cách tiết kiệm hiệu quả nhất là để dầu thật nóng rồi mới cho thức ăn vào rán. Dầu nóng già sẽ mau làm chín thức ăn, dầu cũng ít bị hao hơn.
Một lớp mỡ trước khi nướng sẽ giúp cá không bị tróc da (Ảnh minh họa: Internet)
7. Cá nướng không bị tróc da
Cá khi đem nướng thường bị tróc da trông không được ngon mắt. Vì vậy để tránh hiện tượng này, trước khi nướng bạn hãy xoa lên bề mặt da cá một lớp mỡ. Khi nướng cần lưu ý để lửa to lúc đầu rồi giảm nhỏ dần về sau.
8. Cách giữ lạc giòn khi rang bằng dầu
Lạc rang dầu chỉ sau 12 giờ là sẽ bị ỉu. Để lạc có thể giòn lâu hơn, trong lúc rang, khi lạc còn đang nóng, bạn phun vào ít rượu trắng rồi trộn đều. Đợi đến khi lạc gần hết nóng thì rắc muối ăn đã rang khô vào. Làm như vậy, dù có để đến vài ngày, cũng không sợ lạc bị ỉu nữa.
9. Cách hấp cá có mùi vị béo ngậy, thơm ngon
Muốn cá hấp có mùi vị thơm ngon, béo ngậy, khi hấp để một miếng mỡ gà lên mình cá. Miếng mỡ ấy sẽ ngấm vào cá làm cá có mùi vị thơm ngon đến bất ngờ.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!