BS Lê Huy Tuấn: Ăn thịt bò khô không gây sảy thai

Cần biết - 05/03/2024

Với vị cay cay, đậm đà, thơm ngon đã khiến thịt bò khô thành món ăn vặt... trong những tháng đầu mang thai.

Câu hỏi:Chào Bác sĩ. Em đã có thai được 5 tuần và cách đây vài ngày em thường hay ra cặn màu đen liệu có ảnh hưởng gì tới việc mang thai. Và em có ăn 100g thịt bò khô liệu em có bị sảy thai không bác sĩ?

BS Lê Huy Tuấn: Ăn thịt bò khô không gây sảy thai

Trả lời:

BS. Lê Huy Tuấn - Chuyên khoa Sản - Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, cho biết:

Nếu bạn thấy ra 'cặn màu đen' ở âm đạo thì bạn cần đi khám chuyên khoa sản ngay để xác định đó là chất gì?

Nếu chỉ là dịch âm đạo thông thường thì không sao, nếu là máu thì cần phải theo dõi và xác đinh máu đó từ đâu chảy ra (có thể từ âm đạo, cổ tử cung hoặc từ thai, phần phụ của thai – khi đó phải nghĩ đến nguy cơ dọa sẩy thai). Còn ăn thịt bò nếu đảo bảo vệ sinh, không có hóa chất ngâm tẩm thì không sao thậm chí rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên nếu không đảm bảo vệ sinh hoặc nhiễm hóa chất bảo quản thì có thể gây ảnh hưởng đến mẹ và bé.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!