BS Nguyễn Thị Hòa: Ăn trứng gà sống dễ bị nhiễm khuẩn

Cần biết - 11/24/2024

Trong trứng có chứa rất nhiều dinh dưỡng, nhưng phải ăn sao cho hợp lý và vừa đủ để có lợi nhất cho sức khỏe.

BS Nguyễn Thị Hòa: Ăn trứng gà sống dễ bị nhiễm khuẩn

BS. Nguyễn Thị Hòa - Bác sĩ đa khoa - Bệnh viện đa khoa Đống Đa, cho biết:

- Lượng trứng nạp vào cơ thể tùy thuộc vào từng nhóm người: Với người lớn, bạn chỉ nên ăn 3 - 4 quả/tuần.

- Không nên ăn trứng gà sống hay hòa tan trứng sống trong cháo nóng, ăn nóng mà nên luộc hoặc nấu chín để phòng nhiễm khuẩn.

- Ngoài ra, một số nhóm đối tượng sau nên hạn chế ăn trứng là: những người bị mắc bệnh gan, tăng mỡ máu, tiền sử mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, trong trứng có chất gây dị ứng nên nếu bị dị ứng thì không nên ăn trứng và lòng đổ trứng có rất nhiều cholesteron.

- Nếu ăn trứng gà sống, tỷ lệ hấp thu và tiêu hóa chỉ được 40%, ở trứng luộc là 100%, trứng rán chín tới 98,5%, trứng rán già 81%, trứng ốp 85%, trứng chưng 87,5%.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!