1. Carotenoid được tìm thấy trong một số loại rau củ quả như cà rốt, khoai lang, rau lá xanh, cà chua… Carotenoid rất quan trọng cho sức khỏe của phổi, là loại chất chống oxy hóa có khả năng giảm nguy cơ ung thư phổi tốt nhất. Nó cũng rất tốt cho bệnh nhân bị hen vì giúp họ giảm đau.
Ăn nhiều cà-rốt giúp sở hữu một làn da đẹp
Xem chi tiết tại đây
2. Với các đặc điểm như giòn, chua, ngọt hoặc mềm, trái cây sấy hoặc ô mai là lựa chọn ăn vặt hàng đầu của nhiều người. Nhưng 2 món ăn này chứa lượng đường lớn, ăn thường xuyên sẽ gây hại cho răng. Đường sẽ kích thích các vi khuẩn trong khoang miệng phát triển, gây sâu và mòn răng.
Trái cây sấy góp phần làm hỏng răng
Xem chi tiết tại đây
3. Trong quá trình chế biến, đề phòng vi-rút cúm tồn tại trong thực phẩm, bạn nên rửa tay bằng xà phòng. Để riêng trứng, thịt chưa nấu với thực phẩm chín.
Cần cẩn trọng khi ăn thịt gà mùa cúm
Xem chi tiết tại đây
4. Sứt môi và hở hàm ếch là các khiếm khuyết, dị tật bẩm sinh thường gặp ở trẻ em. Tại Việt Nam, trong 800 trẻ sinh ra đời thì có 1 trẻ bị mắc tật này. Nguyên nhân là do các mô miệng hoặc môi không hình thành thích hợp trong quá trình phát triển của thai nhi.
Sứt môi ở trẻ em cần được chữa trị sớm (Ảnh: Vnexpress)
Xem chi tiết tại đây
5. Để giúp trẻ có một bữa ăn bán trú đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh, ngoài việc tìm hiểu và kết hợp với nhà trường, các bậc cha mẹ cũng cần dạy trẻ những cách nhận biết thực phẩm sạch - bẩn cơ bản để trẻ có thể tự bảo vệ mình.
Cha mẹ cần tìm hiểu bữa ăn ở trường của con. Ảnh: Lao Động
Xem chi tiết tại đây
Ảnh minh họa: Internet
TP
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!