Chẳng cần lò nướng, tôi làm món bánh xốp mềm ngon miệng cả nhà ai cũng thích

Dinh dưỡng gia đình - 11/28/2024

Món bánh vàng ươm, xốp dẻo với những hạt vừng thơm ngậy, mềm mịn bên trong và giòn nhẹ bên ngoài hẳn sẽ hấp dẫn bất cứ ai được nếm thử!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh này

100g bí đỏ (loại chín già)

250g bột nếp

20g sữa bột

30g mè trắng

Dầu thực vật để chiên bánh

Chẳng cần lò nướng, tôi làm món bánh xốp mềm ngon miệng cả nhà ai cũng thích

Chế biến:

Bí gọt vỏ, thái thành các miếng nhỏ. Đun sôi nước trong xửng hấp, khi nước sôi thì cho bí ngô vào hấp trong 15 phút.

Chẳng cần lò nướng, tôi làm món bánh xốp mềm ngon miệng cả nhà ai cũng thích

Bí đỏ sau khi hấp chín, nhân lúc còn nóng dùng thìa để nghiền nhuyễn.

Chẳng cần lò nướng, tôi làm món bánh xốp mềm ngon miệng cả nhà ai cũng thích

Sau đó thêm bột nếp và bột sữa vào bát bí, trộn đều.

Chẳng cần lò nướng, tôi làm món bánh xốp mềm ngon miệng cả nhà ai cũng thích

Nhồi đến khi khối bột trở nên mịn dẻo.

Chẳng cần lò nướng, tôi làm món bánh xốp mềm ngon miệng cả nhà ai cũng thích

Chia bột thành các phần bằng nhau. Vê tròn khối bột rồi cán dẹp, lăn bột qua mè.

Chẳng cần lò nướng, tôi làm món bánh xốp mềm ngon miệng cả nhà ai cũng thích

Chuẩn bị chảo chống dính, làm nóng chảo với một ít dầu thực vật. Dầu nóng, cho bánh vào chiên với lửa vừa. Đến khi cả hai mặt bánh chín vàng thì vớt ra, để ráo dầu.

Chẳng cần lò nướng, tôi làm món bánh xốp mềm ngon miệng cả nhà ai cũng thích

Thành phẩm:

Món bánh bí đỏ chiên chắc chắn sẽ là món ăn vặt ưa thích với những ai có dịp thử qua. Phần vỏ ngoài được chiên vàng giòn, lại có một lớp mè nên khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị bùi bùi rất thú vị. Món ăn chơi này cũng rất thích hợp cho trẻ nhỏ, đặc biệt là những trẻ lười ăn rau. Lưu lại công thức này và thực hiện khi có thời gian bạn nhé.

Chẳng cần lò nướng, tôi làm món bánh xốp mềm ngon miệng cả nhà ai cũng thích

Chúc bạn thành công và làm được món bánh bí đỏ thật ngon nhé!

(Nguồn: duoguo)

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!