Nguyên liệu
- 1 bìa đậu phụ
- 1 bó hành lá
- 1 thìa canh tép khô hoặc tôm băm
- 2 tép tỏi
- 50g bột mỳ
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê tiêu
- Dầu ăn
Cách làm
Bước 1
Đậu phụ nghiền nhuyễn, sau đó cho đậu vào một tấm vải màn để vắt kiệt phần nước trong đậu.
Bước 2
Cho đậu vào bát cùng tỏi băm nhỏ, hạt nêm, bột mỳ, tiêu, trộn đều.
Bước 3
Thêm hành lá cắt nhỏ vào bát đậu, trộn đều.
Bước 4
Viên đậu phụ thành từng viên tròn nhỏ vừa ăn.
Bước 5
Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho đậu phụ vào chiên ngập dầu. Đậu chín vàng thì vớt đậu ra để ráo dầu.
Cho chả đậu ra đĩa, ăn nóng cùng tương ớt, tương cà hoặc gia vị muối chanh. Món này dùng ăn chơi hoặc ăn cùng cơm nóng đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: blogsina
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!