Chỉ dùng nồi cơm điện cũng có thể làm được bánh bông lan xốp mềm ngon ngất ngây

Cần biết - 11/28/2024

Từng miếng bánh bông lan xốp mềm ngọt thơm làm bằng nồi cơm điện ngon chẳng kém bánh được nướng bằng lò.

Để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

120g bột làm bánh (cake flour)

105g đường

5 quả trứng

30ml mật ong

30ml sữa tươi

30ml dầu ăn

Một ít bơ

Cách làm:

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Chỉ dùng nồi cơm điện cũng có thể làm được bánh bông lan xốp mềm ngon ngất ngây

Đánh bông cứng lòng trắng trứng với đường. Trong lúc đánh bông thì đổ từ từ đường vào.

Chỉ dùng nồi cơm điện cũng có thể làm được bánh bông lan xốp mềm ngon ngất ngây

Thêm từng lòng đỏ trứng vào đánh cho quyện.

Chỉ dùng nồi cơm điện cũng có thể làm được bánh bông lan xốp mềm ngon ngất ngây

Thêm mật ong, dầu ăn vào trộn chung cho các nguyên liệu kết hợp.

Chỉ dùng nồi cơm điện cũng có thể làm được bánh bông lan xốp mềm ngon ngất ngây

Chia bột làm bánh làm 2 phần rồi rây từng phần vào âu trứng, trộn đều bột.

Chỉ dùng nồi cơm điện cũng có thể làm được bánh bông lan xốp mềm ngon ngất ngây

Phết một lớp mỏng bơ vào lõi nồi cơm điện, đổ bột vào, dùng tay gõ gõ 1-2 lần cho vỡ bọt khí to rồi cho vào nồi cơm điện nhấn nút nấu (cook), đến khi nồi cơm nhảy lên nút giữ ấm (warm) là bánh chín. Nếu bánh chưa chín, bạn có thể nhấn thêm nút cook một lần nữa.

Chỉ dùng nồi cơm điện cũng có thể làm được bánh bông lan xốp mềm ngon ngất ngây

Thành phẩm:

Bạn thích ăn món bánh bông lan nhưng lại không có lò nướng, vậy thì chỉ cần dùng chiếc nồi cơm điện quen thuộc là bạn có thể làm ra chiếc bánh xốp mềm nóng hổi thơm ngọt này chỉ với công thức trên đây. Bạn hãy thử ngay nhé!

Chỉ dùng nồi cơm điện cũng có thể làm được bánh bông lan xốp mềm ngon ngất ngây

Nguồn: youtube

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!