Dùng khoai tây và táo
Khoai tây sống hoặc táo có thể giúp giảm độ mặn của canh (Ảnh minh họa: Internet)
Khi món hầm hay súp còn đang ở trên bếp, phát hiện ra đã tra muối quá tay, bạn có thể cho vào đó vài miếng khoai tây sống hoặc táo và nấu thêm 10 phút rồi vớt khoai/táo ra. Khoai và táo hấp thụ muối rất tốt sẽ làm giảm độ mặn cho canh hay súp.
Dùng dấm hoặc chanh
Cho vài giọt dấm hoặc chanh giúp giảm độ mặn (Ảnh minh họa: Internet)
Với một số món có thể ăn với chanh hoặc dấm như rau muống xào, bún, phở, một số loại canh, súp... bạn có thể làm giảm độ mặn bằng cách cho vài giọt dấm hoặc vắt vài giọt chanh. Cách làm này có thể áp dụng khi món ăn vẫn còn trên bếp hoặc đã bày ra tô, đĩa.
Đổ thêm nước làm loãng
Đổ thêm nước trắng để làm giảm độ mặn (Ảnh minh họa: Internet)
Nếu canh, súp đã được làm giảm mặn bằng hai cách trên vẫn chưa thành công, bạn có thể đổ thêm nước trắng để làm giảm độ mặn. Tất nhiên, canh cũng sẽ bị loãng hơn.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!