Nguyên liệu
- 200g thịt nạc xay
- 2 quả trứng gà
- 10 quả trứng cút
- 1/2 bát con cốm khô
- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm
Cách làm
Bước 1
Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.
Bước 2
Thịt heo chọn miếng mỡ lẫn nạc, băm hoặc xay nhuyễn. Trộn thịt, cốm và trứng gà đều với nhau. Nêm ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café hạt nêm. Để 10 phút cho cốm được mềm và ngấm các gia vị. Nếu bạn dùng cốm tươi thì bớt lượng trứng lại, để hỗn hợp không vị lỏng quá.
Bước 3
Đeo găng tay nilon hoặc có thể thoa một ít dầu ăn vào lòng bàn tay sạch, dùng thìa múc một ít hỗn hợp chả cốm cho vào, ấn dẹp ra, cho trứng cút vào giữa, bọc kín lại.
Bước 4
Cho dầu ăn vào chảo nhỏ đun nóng, thả từng viên chả cốm vào rán ngập dầu. Khi chả cốm vàng đều, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn, dùng nóng với tương ớt.
Biến tấu một chút với món chả cốm thông thường bằng cách thêm nhân trứng cút. Từng viên chả cốm với cốm dẻo, vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm bọc bên ngoài quả trứng cút thơm ngậy, dùng kèm với tương ớt thật ngon. Các bé nhà bạn chắc chắn sẽ bất ngờ và thích thú lắm đấy.
Chúc bạn thành côn!
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!