Con gái đòi lấy bàn chải đánh răng cọ nhà vệ sinh, cách xử lý của MC Minh Trang khiến nhiều người bất ngờ

Nuôi dạy con - 06/25/2024

Thay vì nói 'không' thì nữ MC này có cách xử lý khác khéo léo hơn rất nhiều.

Trong quá trình nuôi con nhỏ, các mẹ nhiều lúc sẽ rơi vào tình huống 'dở khóc dở cười' khi con cái bỗng nhiên đòi làm chuyện 'trời ơi đất hỡi' gì đó. Lúc này dù mẹ có khuyên giải như nào thì con cũng không nghe, thậm chí các bé càng ăn vạ và khóc nhiều hơn. MC Minh Trang - 1 bà mẹ xinh đẹp có 3 đứa con và sắp sửa đón thêm 1 nhóc tì nữa, cũng nhiều lúc không tránh khỏi chuyện đó.

Mới đây nữ MC có chia sẻ câu chuyện về bé Bơ - con gái cô, bỗng đòi lấy bàn chải đánh răng để cọ toilet. Dù cho mẹ có nói thế nào Bơ cũng không nghe. Thậm chí khi MC Minh Trang đề nghị đưa cho bé một cái cọ nhà vệ sinh 'chuẩn xịn' thì Bơ cũng không chịu.

Lúc này thay vì nói 'Không' thì MC Minh Trang đã có cách xử lý khác khéo léo hơn rất nhiều, cô đã hướng con sang một chủ đề khác, giúp bé quên mất việc mình đang ăn vạ vì cái gì.

Con gái đòi lấy bàn chải đánh răng cọ nhà vệ sinh, cách xử lý của MC Minh Trang khiến nhiều người bất ngờ

Cụ thể, cách ứng xử của MC Minh Trang như sau:

Thay vì liên tục sử dụng các từ ngữ mang tính phủ định: KHÔNG, ĐỪNG, KHÔNG ĐƯỢC, TUYỆT ĐỐI KHÔNG, mình thử suy nghĩ thêm 1 chút trước khi nói, xem xem có cách nào nói khác đi mà không phải gân cổ lên: “KHÔNG!” với các bạn nhỏ không! Và kết quả kì diệu cực!

Phản ứng của các bạn ấy tích cực hơn, tâm trạng của mình cũng tốt hơn. Thay vì nói KHÔNG ngay lập tức, mình chọn cách hỏi han thêm về mong muốn, suy nghĩ, lí do thực sự của con, đưa ra lựa chọn để cùng con quyết định.

Thay vì nói KHÔNG ngay lập tức trong cơn ăn vạ khóc lóc đã rất căng thẳng, mình “đánh lạc hướng”, hướng sự chú ý của bạn ấy sang 1 chủ đề khác, khiến bạn ấy phải suy nghĩ, nghĩ 1 hồi quên béng mất mình đang ăn vạ khóc lóc vì cái gì.

Con gái đòi lấy bàn chải đánh răng cọ nhà vệ sinh, cách xử lý của MC Minh Trang khiến nhiều người bất ngờ

Một lần, em Bơ nhất quyết đòi lấy bàn chải đánh răng để cọ… toilet. Bảo thế nào cũng không chịu, đưa hẳn cái cọ xịn cũng không cầm (chắc tại cái cọ toilet chuẩn thì hơi to so với em, cái bàn chải đánh răng có vẻ vừa tay hơn).

Thay vì gào lên “KHÔNG ĐƯỢC! KHÔNG ĐƯỢC LẤY BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG ĐỂ CỌ TOILET”. Mình chỉ nhẹ nhàng: “Nếu con muốn cọ toilet giúp mẹ, con dùng cái cọ chuẩn này nhé, còn bàn chải chỉ dành để chải răng xinh của mình thôi. Chải lung tung là các bạn vi khuẩn sẽ theo bàn chải chui vào miệng mình đấy!”.

Nhưng nàng vẫn tiếp tục, mình liền “Vậy thì mẹ tạm thời cất bàn chải đánh răng đi nhé. Tới giờ đánh răng mẹ sẽ đưa lại cho Bơ đánh răng cho sạch nhé! Tạm biệt bạn bàn chải, bye bye!!! Bàn chải là để đánh răng, còn chiếc cọ kia mới là để cọ toilet nha!”.

Cất bàn chải xong thì nàng khóc mãi không ra nước mắt, có hiểu vấn đề nhưng tạm thời trót khóc rồi, vẫn cần làm cao, chưa nín ngay được!

Con gái đòi lấy bàn chải đánh răng cọ nhà vệ sinh, cách xử lý của MC Minh Trang khiến nhiều người bất ngờ

Bài chia sẻ của MC Minh Trangđã nhận được nhiều sự ủng hộ của nhiều mẹ bỉm sữa, nhiều người cũng để lại bình luận bày tỏ suy nghĩ của mình rằng:

- Mẹ Trang xử lý vụ này quá chuẩn rồi!

- Con mình càng nói 'không' thì càng cố ý làm, nên mình cũng toàn phải đánh lạc hướng hoặc để khóc thế này.

- Hưởng ứng và nên hạn chế và dần bỏ từ 'Không' đối với con.

- Đúng là đau đầu vắt óc với các bạn nhỏ.

- Cách xử lý tình huống của mẹ bạn Bơ quá tuyệt luôn!

- Cảm ơn chị về những chia sẻ rất hữu ích, bé nhà em cũng đang trong giai đoạn thích làm người lớn, tự làm theo ý mình, không được là bạo lực đánh người và nước mắt chảy thành sông.

Bài chia sẻ trên của MC Minh Trang nằm trong thử thách '21 ngày làm mẹ tích cực' do page Mầm Nhỏ phát động. Thử thách này khuyến khích các mẹ cùng tham gia, chấp nhận thử thách, thực hiện và chia sẻ về thử thách đó, để thêm nâng niu và trân trọng những khoảnh khắc tích cực trong cuộc sống cùng các em bé của mình.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!