Cuối tuần tôi chỉ nấu mỗi nồi cà ri, ăn ngon mà làm rất dễ

Dinh dưỡng - 11/24/2024

Để đổi món cho cả nhà, cuối tuần tôi nấu món cà ri, người thì ăn với bún, người thì ăn với bánh mì hoặc cơm, ai cũng vui vì được ăn món mình thích!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cà ri:

753g sườn heo

500g củ cái trắng, thái khối vuông vừa ăn

½ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê tiêu đen, 1 thìa cà phê đầu thực vật

2 cái hoa hồi, 6 hoa đinh hương, 5 quả bạch đậu khấu

24g tỏi - băm nhỏ, 18g gừng - băm nhỏ, 400g hành tây - thái lát mỏng

1 lít nước dùng nấu từ rau củ

3 thì súp bột cà ri, 1 thìa súp nước mắm, ½ thìa cà phê muối

Chế biến:

Sườn heo ướp với ½ thìa cà phê muối và ¼ thìa cà phê tiêu. Làm nóng nồi áp suất, thêm dầu ăn. Dầu nóng cho sườn vào áp chảo, khi sườn hơi cháy xém cả hai mặt thì cho ra bát.

Cuối tuần tôi chỉ nấu mỗi nồi cà ri, ăn ngon mà làm rất dễ

Cho vào nồi áp suất vừa nấu các nguyên liệu như: hoa hồi, đinh hương, bạch đậu khấu. Đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm. Thêm tỏi, gừng đã băm nhỏ xào đến khi chuyển màu caramel. Cho hành tây vào, đảo liên tục cho đến khi hành tây chuyển sang màu vàng sẫm.

Cuối tuần tôi chỉ nấu mỗi nồi cà ri, ăn ngon mà làm rất dễ

Đổ phần nước dùng đã chuẩn bị vào, tiếp đến là sườn lợn và bột cà ri. Nêm thêm nước mắm và muối sao cho vừa ăn. Đậy kín nắp và nấu trong vòng 25 phút với lửa vừa. Sau khi nấu đủ thời gian, mở nắp nồi áp suất ra và cho toàn bộ phần củ cải trắng vào nấu thêm 10 phút nữa là hoàn thành.

Cuối tuần tôi chỉ nấu mỗi nồi cà ri, ăn ngon mà làm rất dễ

Thành phẩm:

Món cà ri nấu cùng thịt heo và củ cải là sự kết hợp khá lạ miệng. Ngoài ra, món ăn có hương thơm đặc trưng từ các nguyên liệu như đinh hương, hoa hồi, bạch đậu khấu kèm với hương vị riêng đặc biệt của cà ri. Nhờ vậy món ăn này đặc biệt ngon miệng và đậm đà dù quá trình nấu không hề mất quá nhiều thời gian.

Cuối tuần tôi chỉ nấu mỗi nồi cà ri, ăn ngon mà làm rất dễ

Món cà ri có thể ăn với cơm, bún hay bánh mỳ đều ngon tuyệt!

(Nguồn: norecipes)

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!