Đậu đen và những lợi ích không ngờ

Sống khỏe mạnh - 11/24/2024

Đậu đen chứa nhiều protein, chất xơ, là nguồn cung cấp a-xít folic, a-xít béo omega-3, canxi, sắt, mangan và nhiều dưỡng chất khác.

Đậu đen là một trong những loại thực phẩm dinh dưỡng nhất nên xuất hiện trong chế độ ăn của tất cả mọi người.

Đậu đen chứa nhiều protein, chất xơ, giúp có thể duy trì nguồn năng lượng trong một thời gian dài. Không những vậy, đậu đen còn giúp phái đẹp có một vòng eo con kiến.

Đậu đen còn là nguồn cung cấp a-xít folic, a-xít béo omega-3, canxi, sắt, mangan và nhiều dưỡng chất khác. Vì thế, những hạt này được xem là thực phẩm cân bằng sức khỏe hoàn hảo nhất.

Ăn những hạt đậu này hàng ngày còn giúp hỗ trợ cho tiêu hóa và điều chỉnh lượng đường huyết. Tờ Boldsky đã liệt kê những tác dụng của đậu đen với sức khỏe của chúng ta.

Ngăn ngừa ung thư

Các flavonoid có trong đậu đen hoạt động như các chất chống oxy hóa và loại bỏ các tác động nguy hiểm của các gốc tự do lên tế bào khỏe mạnh. Vì vậy, nếu thường xuyên ăn đậu đen, bạn có thể ngăn ngừa sự phát triển của các loại bệnh ung thư.

Đậu đen và những lợi ích không ngờ

Đậu đen có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe (Ảnh minh họa: Internet)

Tốt cho tim mạch

Đậu đen chứa hàm lượng chất xơ phong phú có thể giúp giảm cholesterol trong cơ thể. Các chất chống oxy hóa trong đậu đen lại giúp ngăn ngừa chất béo bị oxy hóa, gây tắc nghẽn động mạch.

Lợi cho đường ruột

Các chất xơ không hòa tan trong loại thực phẩm này giúp kích thích nhu động ruột thường xuyên. Ngoài ra, nó còn giúp cho quá trình loại bỏ chất độc và các độc tố ra khỏi cơ thể. Để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đừng quên sử dụng đậu đen.

Tăng cường hệ miễn dịch

Folat có trong đậu đen rất hữu dụng cho hoạt động của hệ miễn dịch. Vì vậy, ăn đậu đen sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như ho và cảm lạnh.

Giảm cân

Bổ sung đậu đen vào thực đơn hàng ngày là cách tốt nhất để giảm cân lành mạnh, không gây ra tác dụng phụ, bởi nó làm giảm sự hấp thu cholesterol trong máu.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!