Để cơ thể luôn đủ nước, hãy ăn những thực phẩm này

Sống khỏe mạnh - 11/24/2024

Các thực phẩm giàu nước này là 'cứu tinh' cho bạn lười uống nước, hay bị nóng gan và nổi mụn đấy!

Dưa leo: Chiếm tới: 96.7% là nước

Dưa leo là một loại thực phẩm chứa nhiều nước nhất trong tất cả các loại thực phẩm hiện nay, là một loại quả có thể được ăn kèm với bất kì món nào. Thậm chí, bạn còn có thể tăng khả năng cấp nước của dưa leo lên cao hơn nữa bằng cách xay nhuyễn dưa leo chung với sữa chua không béo, bạc hà và một vài viên đá, làm thành 'món súp dưa leo'.

Để cơ thể luôn đủ nước, hãy ăn những thực phẩm này

Dưa leo là một loại thực phẩm chứa nhiều nước nhất trong tất cả các loại thực phẩm hiện nay (Ảnh minh họa: Internet)

Xà lách: Chiếm tới: 95.6% là nước

Xà lách Mỹ thường cung cấp nước rất tốt, cũng như mang đến hàng loạt các chất dinh dưỡng khác nhau. Bạn có thể hoàn toàn ăn kèm xà lách với các loại rau xanh khác như rau diếp cá, bắp cải. Những loại rau này thường chứa khá nhiều chất xơ cũng như folate và vitamin K.

Chỉ nói riêng về việc bổ sung nước thì xà lách mang chiếm tới cao nhất, sau đó sẽ đến xà lách mỡ (butterhead) và cuối cùng là bắp cải Romaine.

Cần tây: Chiếm tới: 95.4% là nước

Cần tây là một loại thực phẩm chứa khá nhiều nước nhưng cũng chứa cực ít calories, với chỉ 6 calories trong một nhánh thôi. Vì thế, đây chính là một loại thực phẩm lí tưởng cho những ai hay 'buồn miệng' nhưng vẫn muốn cung cấp nước cho cơ thể mà không sợ bị tăng cân.

Tuy chứa ít calories nhưng không có nghĩa cần tây không đem đến ích lợi gì cho chúng ta nhé. Cần tây chứa hàng loạt các dưỡng chất như là folate, Vitamin A, C, K và còn có khả năng cân bằng lượng a-xít trong dạ dày, giúp chữa các cơn ợ nóng và tình trạng dư a-xít

Củ cải: Chiếm tới: 95.3% là nước

Loại củ dưới đất này là một thực phẩm hoàn hảo để bạn có thể cho vào dĩa xà lách của mình trong mùa nóng này. Củ cải có vị cay nhẹ, nhưng cũng không kém phần ngọt và thanh, mang đến thật nhiều chất chống oxy hoá như catechin (một loại chất chống oxy hoá thường được tìm thấy trong trà xanh). Bạn có thể dùng củ cải chung với cà rốt, đậu hà lan, hạt nhục đậu khấu, ngò và vô số các loại rau khác.

Để cơ thể luôn đủ nước, hãy ăn những thực phẩm này

Củ cải có vị cay nhẹ, nhưng cũng không kém phần ngọt và thanh, mang đến thật nhiều chất chống oxy hoá (Ảnh minh họa: Internet)

Cà chua: Chiếm tới: 94.5% là nước

Cà chua luôn là một thành phần không thể thiếu trong hầu hết các loại xà lách, sandwich hay một chiếc hamburger. Các loại thực phẩm khác tương tự giống cà chua đó chính là trái cherry và nho. Chúng là những loại thực phẩm dễ sử dụng, có thể ăn trực tiếp và hoàn toàn không cần phải chế biến gì cả. Lần tới, hãy thử nhâm nhi cà chua bi, cherry hoặc nho thay vì ăn những loại bánh snack không tốt cho sức khoẻ nhé.

Ớt chuông xanh: Chiếm tới: 93.9% là nước

Ớt chuông nói chung đều có khả năng cung cấp nước khá tốt, nhưng đặc biệt nhất vẫn chính là ớt chuông màu xanh, trong khi ớt đỏ và vàng chỉ chứa 92% nước. Mặc dù ớt xanh có vị hăng và khó ăn hơn hẳn 2 người bạn đỏ và vàng kia, nhưng ớt xanh lại chứa rất nhiều chất chống oxy hoá. Vì vậy, nếu như bạn đã ngán cà rốt, cần tây hay những loại rau củ mình ăn hàng ngày thì hãy thử thay thế chúng bằng ớt chuông nhé.

Bông cải trắng: Chiếm tới: 92.1%

Đừng để màu sắc nhạt nhoà của bông cải trắng 'lừa' bạn nhé. Ngoài việc là chứa cực nhiều nước, bông cải trắng còn chứa rất nhiều vitamin và phytonutrients – một chất giúp hạ cholesterol và đánh bại căn bệnh ung thư, đặc biệt là căn bệnh ung thư vú. Các nhà nghiên cứu ở các bệnh viện Hoa Kỳ cho biết, những bệnh nhân mắc bệnh ung thư thường sống lâu hơn nếu họ ăn nhiều bông cải trắng đấy.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!