Những móng tay dài thường hay bị bám bụi bẩn và ngả sang màu khác. Móng tay dài hơn 3mm dễ nhiễm các vi khuẩn có hại hơn 5 lần so với các móng tay được cắt ngắn.
Điều này làm mất vệ sinh và có hại cho sức khỏe, tạo điều kiện thuận lợi làm tổn thương móng như nấm móng, viêm móng, viêm quanh móng. Ngoài ra còn gây nhiễm vi khuẩn, nấm, giun sán qua đường miệng khi dùng tay cầm đồ ăn.
Ảnh minh họa
Vì vậy, nếu để móng tay dài, nên lưu ý một số điều sau đây:
- Chịu khó rửa tay, nhất là khi tiếp xúc với hóa chất hay khi ra vào nhà vệ sinh công cộng.
- Nên đeo găng tay khi làm các món ăn, rửa bát, dọn vườn.
- Chăm sóc móng tay bằng cách sử dụng các loại gel rửa tay có thành phần diệt khuẩn cao khi không có nước và xà phòng rửa tay ở đó.
- Để bảo vệ sức khỏe của móng tay, ngoài làm sạch móng tay, điều quan trọng là phải biết các kĩ thuật cắt tỉa móng đúng cách.
- Hãy để móng có độ dài vừa phải. Đừng biến móng tay thành móng vuốt nhé. Chúng vừa mất thẩm mỹ lại gây ra rất nhiều rắc rối trong sinh hoạt.
ThS. Vũ Thị Tuyết Mai
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!