Điều trị khi dị ứng với lúa mì

Cần biết - 05/06/2024

Dị ứng lúa mì là phản ứng của hệ thống miễn dịch của cơ thể lên thực phẩm có chứa lúa mạch.

Dị ứng lúa mì là phản ứng của hệ thống miễn dịch của cơ thể lên thực phẩm có chứa lúa mạch.

Hệ thống miễn dịch của cơ thể sản xuất miễn dịch E Globulin và histamine phản ứng với chất gây dị ứng.

Điều quan trọng nhất trong điều trị là ngừng sử dụng thực phẩm gây dị ứng ngay lập tức và sử dụng các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ như: Thuốc kháng Histamin, thuốc giãn phế quản để điều trị các triệu chứng gây hen suyễn.

Điều trị khi dị ứng với lúa mì

Lúa mì có thể gây dị ứng và cần phải điều trị (Ảnh: Internet)

Các phương pháp điều trị cụ thể là:

- Thay đổi chế độ ăn uống

- Các triệu chứng nhẹ có thể không cần điều trị và để cho nó tự khỏi

- Sử dụng thuốc kháng histamin để điều trị viêm mũi dị ứng và một số dị ứng khác.

- Sử dụng thuốc xịt mũi (bao gồm steroid tại chỗ và thuốc kháng histamin cho viêm mũi dị ứng).

- Thuốc nhỏ mắt

- Uống thuốc Steroid

- Sốc phản vệ là một tình trạng nghiêm trọng đe dọa đến tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

- Phương pháp điều trị sốc phản vệ bao gồm:

- Đưa bệnh nhân cấp cứu tại bệnh viện

- Sử dụng máy thở oxy

- Truyền dịch

- Truyền Steroid qua tĩnh mạch và uống thuốc

- Sử dụng thuốc giãn phế quản.

>> Xem thêm: Hỏi - đáp về bệnh dị ứng

Văn Cường (rightdiagnosis)

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!