"Đổi gió" món trứng ốp lết thơm ngon cho bữa sáng

Thiết Yếu - 05/06/2024

Bữa sáng là một trong những bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Ăn sáng giúp bạn tập trung, cung cấp năng lượng cho cơ thể, ngăn cản bạn ăn những đồ ăn vặt không cần thiết và hơn nữa còn giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Trứng là một trong những món ăn lành mạnh và bổ dưỡng cho bữa sáng. Bên cạnh đó các món ăn với trứng có thể dùng bất kỳ lúc nào trong ngày như ăn trưa hoặc ăn tối. Tuy nhiên, đôi khi chỉ ăn trứng có thể rất nhàm chán. Dưới đây là một số gợi ý thú vị trong việc chế biến các món trứng ốp lết cho bữa sáng hấp dẫn hơn.

Bữa sáng là một trong những bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Ăn sáng giúp bạn tập trung, cung cấp năng lượng cho cơ thể, ngăn cản bạn ăn những đồ ăn vặt không cần thiết và hơn nữa còn giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Trứng là một trong những món ăn lành mạnh và bổ dưỡng cho bữa sáng. Bên cạnh đó các món ăn với trứng có thể dùng bất kỳ lúc nào trong ngày như ăn trưa hoặc ăn tối. Tuy nhiên, đôi khi chỉ ăn trứng có thể rất nhàm chán. Dưới đây là một số gợi ý thú vị trong việc chế biến các món trứng ốp lết cho bữa sáng hấp dẫn hơn.

"Đổi gió" món trứng ốp lết thơm ngon cho bữa sáng

1. Rau chân vịt và trứng ốp lết

Số người ăn: 1 người

Thông tin dinh dưỡng: 139 calo; 2.38g carbohydrate; 7.22g protein

Thành phần:

- 1 bát rau chân vịt (rau bina) rửa sạch

- 2 tép tỏi nhỏ, băm nhỏ

- Muối và hạt tiêu xay

- 1 quả trứng

- 1 muỗng cà phê dầu ô-liu nguyên chất

- 2 muỗng cà phê lá rau mùi xay

Cách làm:

- Đun nóng chảo rồi đổ 2 muỗng cà phê dầu ôliu và trứng vào. Ngay sau khi trứng chín, rắc rau chân vịt vào giữa bìa trứng, giữ chảo trong 1-2 phút. Nghiêng chảo và cuộn trứng chiên vào.

"Đổi gió" món trứng ốp lết thơm ngon cho bữa sáng

2. Lòng trắng trứng ốp lết

Số người ăn: 1 người

Thông tin dinh dưỡng: 100 calo; 0.05g carbohydrate; 12.9g protein

Thành phần:

- 1 muỗng cà phê dầu ô liu

- 2 lòng trắng trứng

- 1/4 muỗng cà phê muối tinh

- Rau thơm thái nhỏ như lá rau mùi và rau chân vịt.

Cách làm:

Đun nóng dầu trong chảo. Trong khi đó, trộn lòng trắng trứng và muối. Sau đó đổ trứng vào chảo chảo sau khi được làm nóng. Tiếp tục nấu và rắc thêm với rau chân vịt và rau mùi.

"Đổi gió" món trứng ốp lết thơm ngon cho bữa sáng

3. Rau trộn ốp lết

Số người ăn: 1 người

Thông tin dinh dưỡng: 154 calo; 4g carbohydrate; 8g protein

Thành phần:

- 2 muỗng cà phê dầu ô liu

- 1 quả trứng

- 1/2 muỗng cà phê muối tinh

- Rau thơm, cà chua, đậu, cà rốt, bắp cải thái nhỏ.

Cách làm:

Đun nóng dầu trong chảo. Trong khi đó, trộn lòng trắng trứng và muối. Sau đó đổ trứng gạt vào một chảo đã đun nóng. Tiếp tục nấu sau đó trộn với tất cả loại rau đã được xào chín.

Theo:Ms. Swati Kapoor (*)

www.practo.com

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!