Vú sữa là một loại quả có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và là thực phẩm cực tốt đối với sức khỏe của bà bầu. Dù là đang mang thai hay khi đã sinh con, vú sữa cũng đều giúp ích rất nhiều cho các chị em. Lily & WeCare sẽ giới thiệu tới các chị em những lợi ích của vú sữa đối với bà bầu để chị em tham khảo và lựa chọn.
Vú sữa có lợi ích như thế nào với mẹ bầu và thai nhi?
Khi nhắc đến trái cây, nhiều chị em truyền tai nhau về việc ăn vú sữa sẽ giúp cho con trở nên thông minh, giúp cho bé sinh ra sẽ trắng trẻo và hồng hào. Trên thực tế, loại trái cây này có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi. Thế nên, trong quá trình mang thai, mẹ bầu đừng quên bổ sung loại quả này vào thực đơn hàng ngày của mình.
- Vú sữa bổ sung sắt và canxi cho mẹ và bé: Trong vú sữa có hàm lượng cao canxi nên rất tốt cho sự phát triển của hệ xương, các tế bào của thai nhi. Hàm lượng sắt có trong vú sữa giúp bổ sung dưỡng chất, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu gây mệt mỏi ở bà bầu. Theo nghiên cứu, trong 1 quả vú sữa có tới 14,65mg canxi và có 2,33mg sắt. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, bà bầu nên ăn 100 – 200g vú sữa mỗi ngày để bổ sung sắt và canxi tự nhiên cho cơ thể.
- Vú sữa còn giúp hệ tiêu hóa tốt hơn: Chính chất xơ có trong vú sữa sẽ giúp bà bầu tránh khỏi táo bón, hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và dễ dàng đào thải được các độc tố ra bên ngoài cơ thể thông qua hoạt động của gan. Do đó, mẹ bầu sẽ có cảm giác ngon miệng, cơ thể hoạt động nhanh nhẹn, khỏe mạnh và sảng khoái hơn.
- Vú sữa cung cấp lượng gluxit thiết yếu: Hàm lượng gluxit có trong cơ thể của chúng ta chiếm tới 60%, nếu thiếu đi nó sẽ khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, thiếu sức sống và khiến các tế bào thần kinh trở nên yếu hơn. Thế nhưng, trong vú sữa lại có nguồn gluxit dồi dào, lành tính, rất tốt cho bà bầu và thai nhi.
- Vú sữa giúp đẹp da và giữ được dáng: Đây chính là lợi ích của vú sữa với bà bầu được trông đợi nhiều nhất. Khi có thai, chị em nào cũng lo lắng về làn da và dáng vóc của mình. Thế nhưng, vú sữa sẽ giúp các chị em giải quyết điều đó. Trong vú sữa có hàm lượng vitamin, nước và khoáng chất rất cao nên giúp bà bầu ăn ngon miệng, nhanh no hơn nên sẽ không ăn nhiều, rất thích hợp cho mẹ bầu nào không muốn tăng nhiều cân. Bên cạnh đó, vú sữa còn chăm sóc cho tóc, giúp da mịn màng, căng mướt. Thế nên, vú sữa có tác dụng rất lớn trong việc giúp chị em làm đẹp khi mang thai.
Mặc dù rất tốt cho cơ thể và sức khỏe của mẹ bầu nhưng chị em cũng nên lưu ý, ăn một lượng vừa phải, nhất định chứ không nên quá lạm dụng, dễ gây ra những hệ quả không tốt cho cơ thể cũng như sự phát triển của thai nhi. Ngoài việc ăn trực tiếp, mẹ bầu có thể sử dụng vú sữa là nguyên liệu để chế biến những món ăn thơm ngon, hấp dẫn như: chè vú sữa hạt lựu, vú sữa dầm,...
Trước khi ăn, chị em hãy nắn thật mềm để mủ không bị đọng lại bởi mủ vú sữa sẽ không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Chị em cũng chỉ nên ăn vú sữa đã chín, không ăn quả xanh hoặc ăn những quả bị dập nát, thối nẫu.
Có thể nói, lợi ích của vú sữa với bà bầu là điều đã được kiểm chứng. Thế nên, các chị em hãy bổ sung vú sữa vào thực đơn hàng ngày của mình để có một sức khỏe tốt, tinh thần thư thái, một vóc dáng đẹp và làn da săn chắc. Bên cạnh đó, vú sữa còn rất tốt cho em bé, mang đến cho mẹ bầu một thai kỳ khỏe mạnh.
Những lưu ý khi mẹ bầu ăn vú sữa
Vú sữa: Loại quả độc quyền Việt Nam và tác dụng khiến chị em bất ngờ
Bữa sáng ăn gì để tốt nhất cho sức khỏe?
Cách tính calo trong thức ăn hàng ngày bạn nên biết
Ung thư phổi giai đoạn cuối nên ăn gì?
Nước ép lựu có tốt cho bệnh nhân bị ung thư phổi không?
Mặc dù rất tốt cho cơ thể và sức khỏe của mẹ bầu nhưng chị em cũng nên lưu ý, ăn một lượng vừa phải, nhất định chứ không nên quá lạm dụng, dễ gây ra những hệ quả không tốt cho cơ thể cũng như sự phát triển của thai nhi. Ngoài việc ăn trực tiếp, mẹ bầu có thể sử dụng vú sữa là nguyên liệu để chế biến những món ăn thơm ngon, hấp dẫn như: chè vú sữa hạt lựu, vú sữa dầm,...
Trước khi ăn, chị em hãy nắn thật mềm để mủ không bị đọng lại bởi mủ vú sữa sẽ không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Chị em cũng chỉ nên ăn vú sữa đã chín, không ăn quả xanh hoặc ăn những quả bị dập nát, thối nẫu.
Có thể nói, lợi ích của vú sữa với bà bầu là điều đã được kiểm chứng. Thế nên, các chị em hãy bổ sung vú sữa vào thực đơn hàng ngày của mình để có một sức khỏe tốt, tinh thần thư thái, một vóc dáng đẹp và làn da săn chắc. Bên cạnh đó, vú sữa còn rất tốt cho em bé, mang đến cho mẹ bầu một thai kỳ khỏe mạnh.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!