Chân gà chứa nhiều protein, chất béo và canxi. Còn trứng gà là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, thích hợp cho trẻ thời kì ăn dặm và kích thích sự phát triển chiều cao của trẻ.
Bí đỏ cung cấp vitamin A, đóng vai trò quan trọng cho thị giác, tăng trưởng xương và sự sinh sản, tham dự vào sự tổng hợp protein, điều hòa hệ miễn dịch và góp phần dinh dưỡng, bảo vệ cho da. Ngoài tỷ lệ chất xơ và sắt khá cao, bí đỏ còn mang lại vitamin C, acid folic, ma giê, kali và nhiều nguyên tố vi lượng khác.
Kết hợp những thực phẩm trên với nhau, chúng ta có thể chế biến thành một thực đơn ăn dặm tuyệt vời cho bé.
Cách nấu cháo chân gà, trứng mây, bí đỏ
Nguyên liệu của món cháo từ chân gà
Nguyên liệu: Chân gà, trứng mây (hay trứng gà non), bí đỏ, gạo, hành trắng, dầu dinh dưỡng cho trẻ, gia vị.
Các bước thực hiện:
1. Chân gà rửa sạch, chặt móng cho vào ninh thành cháo với gạo.
2. Trứng và bí đỏ đem hấp, khi chín băm nhỏ cùng đầu hành trắng cho thơm.
Cháo chân gà, trứng mây, bí đỏ sau khi hoàn thành
3. Chân gà nhừ thì gỡ da và gân, bỏ xương.
4. Cho da, gân gà cùng trứng và bí đỏ vào cháo. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng.
5. Thêm dầu ăn dinh dưỡng dành cho trẻ trước khi bắc ra.
Trên đây là thực đơn ăn dặm của chị Lan Anh 29 tuổi, đến từ Hưng Yên. Lan Anh là một trong những bà mẹ Việt thường xuyên chia sẻ thực đơn ăn dặm cho trẻ được nhiều người đón nhận và ủng hộ.
Hiện tại, Lan Anh đã có hai bé là Mon (4 tuổi, nặng 24 kg) và bé My ( 20 tháng tuổi, nặng 12 kg). Bà mẹ trẻ cho biết, chị cho con ăn dặm theo phương pháp truyền thống. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như dễ làm, nguyên liệu đơn giản nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng và có thể thường xuyên đổi món cho con
Độc giả Lan Anh
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!