Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chế độ dinh dưỡng có mối liên quan mật thiết tới sức khỏe của mái tóc. Nếu không quan tâm tới chế độ ăn, mái tóc của bạn sẽ gặp phải các tình trạng như xơ rối, gãy rụng… hệ quả là tóc ngày càng mỏng. Để cải thiện độ dày và sức khỏe của mái tóc, bạn hãy bổ sung ngay những loại thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày.
Lòng đỏ trứng
Trong lòng đỏ trứng có chứa hai loại chất quan trọng quyết định tới độ dày và độ chắc khỏe của tóc, đó là omega 3 và biotin. Nếu không cung cấp đủ lượng omega 3 cần thiết cho cơ thể, mái tóc của bạn sẽ không thể đạt được độ bóng mượt như ý muốn. Ngoài ra, thiếu hụt omega 3 còn khiến nang tóc yếu đi, dẫn đến hiện tượng tóc gãy rụng do da đầu bị khô. Biotin trong lòng đỏ trứng là 'thần dược' kích thích tóc mọc nhanh hơn. Vì vậy, hãy bổ sung lòng trắng trứng vào chế độ dinh dưỡng của bạn để mau chóng có một mái tóc bóng khỏe.
Hạt bí
Món ăn vặt bổ dưỡng này không chỉ giúp giảm cân mà còn có tác dụng thần kỳ trong việc nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe. Các dưỡng chất như vitamin E, vitamin B, canxi, magiê, sắt, đồng, kali, biotin, selen, kẽm và protein trong hạt bí ngô đều là những yếu tố quan trọng trong việc duy trì sức khỏe da đầu, độ bền của nang tóc và kích thích mọc tóc. Đặc biệt, hạt bí ngô còn chứa axit béo omega-6, loại chất có công dụng tương tự omega 3 trong việc duy trì một mái tóc khỏe mạnh.
Bơ
Loại quả bị cho là gây béo phì này có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Quả bơ có tác dụng tăng cường khả năng hấp thụ oxy, cải thiện tuần hoàn máu cho da đầu, từ đó thúc đẩy sự phát triển của các nang tóc. Ngoài ra, vitamin E, vitamin B, kali, omega 9… có trong bơ từ lâu đã được công nhận là các dưỡng chất thiết yếu cho mái tóc dày, chắc khỏe.
Đậu nành
Hạt đậu nành và các sản phẩm chế biến từ đậu nành có khả năng ức chế sự hình thành hormone dihydrotestosterone (DHT) - mất cân bằng loại hormone này được xem là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc. Thêm vào đó, sắt, omega 3, vitamin B2 và magiê trong đậu nành cũng là các yếu tố cần thiết trong việc nuôi dưỡng và duy trì mái tóc khỏe đẹp.
Rau lá xanh
Các loại rau xanh lá xanh như cải xoong, rau bina và bắp cải có tác dụng thúc đẩy sản sinh keratin, một loại protein quan trọng trong quá trình hình thành các sợi tóc và móng. Rau lá xanh còn chứa vitamin A, C, K, B, kali, folate, những dưỡng chất thiết yếu ngăn rụng tóc và duy trì sức khỏe da đầu.
Nguồn: Getthegloss
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!