Ngay từ thời nhà Đường, thịt chim bồ câu đã được liệt kê trong nhóm trị bệnh bằng món ăn. Đông y ghi nhận thịt bồ câu không chỉ chữa bệnh mà còn dưỡng......
Phụ nữ trong thời kì mang thai cần cung cấp đầy đủ và đa dạng các chất dinh dưỡng, việc ăn nhiều các loại thực phẩm sẽ giúp cơ thể được cung cấp nguồn......
Có giá trị dinh dưỡng phong phú, chứa nhiều đạm và khoáng chất, thịt chim bồ câu còn là vị thuốc tốt, dùng để bồi bổ sức khỏe....
Thịt chim bồ câu có tác dụng bổ thận kiện tì vị, ích khí huyết, dùng khi gầy yếu, hư nhược, tiêu khát, hay quên, mất ngủ....
Khi phụ nữ bị vô kinh thứ phát hoặc nguyên phát, cần áp dụng những bài thuốc hay từ món ăn để trị bệnh như cháo hương phụ, chim bồ câu hầm ngải cứu......
Thịt dê được ví quý như nhân sâm, là loại thịt thượng đẳng bổ nhiệt, có vi lượng kích thích tố tình dục, tác dụng tráng dương....