Đã nói đến luộc rau thì ai cũng nghĩ là phải đổ nước vào nồi, đun sôi lên rồi thả rau vào nhưng còn cách khác giúp bạn có được đĩa rau xanh ngon hơn vạn......
Một đĩa rau luộc ngon, đạt chuẩn là rau vẫn còn độ giòn chứ không quá nhũ và phải thật xanh ươm, mướt mắt. Vậy bạn sẽ làm thế nào để đạt được những tiêu......
Thật không ngờ khi 6 loại rau sau đây mà mọi người vẫn thường chế biến bằng cách luộc ăn. Ngày nay theo nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng học cho biết......
Các món rau xào hay nấu là những món ăn quen thuộc và dường như không thể thiếu trong bữa cơm của người Việt. Nhưng có một số thói quen khi xào nấu rau......
Cách tốt nhất để giữ rau màu xanh là nấu nhanh chóng và trên lửa lớn....
Cho vài giọt dầu oliu vào món luộc hoặc chiên là cách lý tưởng giúp giữ đầy đủ chất dinh dưỡng trong thực phẩm....
Chúng ta chỉ có thể hấp thu cà rốt tốt nhất khi nấu với dầu hoặc mỡ, phải đập dập tỏi, để sau 10 phút mới được chế biến......
Không nên đánh trứng gà trong đồ nhôm vì lòng trắng trứng sẽ chuyển thành màu tro trong khi lòng đỏ chuyển sang màu xanh....
Chúng ta thường luộc rau nhỏ lửa hoặc nấu quá lâu. Nhưng thực tế, những hiểu lầm này khiến vitamin trong rau bị hao hụt....