Khéo tay làm món bò khô cho ngày lạnh

Sống khỏe mạnh - 11/24/2024

Không gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món thịt bò khô cay thơm ngon này cùng cả nhà hoặc bạn bè trong tiết trời se lạnh.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt bò khô:

- 300gr thịt bò ngâm gia vị (bạn có thể tự làm tại nhà bằng cách ướp thịt bò qua đêm khoảng 9-10 tiếng trong tủ lạnh để cho thịt bò ngấm các gia vị)

- Gia vị: dầu ăn, ớt bột, một ít hạt tiêu, hạt mè trắng, nước tương, dấm đậu nành, đường.

Khéo tay làm món bò khô cho ngày lạnh

Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, làm nóng, cho dầu vào. Tiếp theo cho thịt bò đã cắt thành những thanh dài 6cm dày 1cm vào chảo dầu, xào đến khi thịt bò săn lại, mặt chảo hơi khô, hạ nhỏ lửa, cho ít dấm đậu nành vào trộn đều.

Khéo tay làm món bò khô cho ngày lạnh

Tiếp đến, cho một ít nước tương, nửa muỗng cà phê đường đảo đều tay. Vì thịt bò đã ngâm thấm gia vị nên bạn chỉ cho một lượng ít gia vị nữa thôi nhé.

Khéo tay làm món bò khô cho ngày lạnh

Bạn cho ớt bột vào, một ít tiêu, thêm ít dầu và hạt mè trắng vào trộn đều, lớp dầu giúp cho mè trắng bám vào thanh thịt bò và làm thanh thịt bò bóng đẹp. Bạn có thể gia giảm lượng gia vị theo khẩu vị của gia đình bạn. Tiếp tục xào thịt bò đến khi khô mặt chảo, hạt mè chín vàng thơm là được.

Khéo tay làm món bò khô cho ngày lạnh

Vậy là món thịt bò khô cay với những thanh dài trông thật hấp dẫn đã xong. Giờ thì bạn có thể thưởng thức món thịt bò khô cay thơm ngon này cùng cả nhà hoặc với bạn bè. Thịt bò khô cay do chính tay bạn làm không hề khó mà còn ngon và đảm bảo vệ sinh nữa, bạn hãy thử ngay nhé!

Chúc bạn thành công!

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!