Không phải mọi loại trà sữa đều không tốt

Sống khỏe mạnh - 11/24/2024

Nếu bạn cho rằng tất cả các loại trà sữa đều hoàn toàn chẳng có lợi gì cho sức khỏe thì đây là lúc bạn nên thay đổi quan điểm.

1. Trà sữa hoa cúc

Không phải mọi loại trà sữa đều không tốt

Hoa cúc giúp giải tỏa căng thẳng, làm dịu âu lo và chữa chứng mất ngủ

Có lẽ đây là một trong những loại trà sữa đầu tiên được sử dụng rộng rãi từ nước Anh đến các nước châu Á. Theo quan niệm phương Đông, hoa cúc giúp giải tỏa căng thẳng, làm dịu âu lo và chữa chứng mất ngủ rất hiệu quả.

Ngoài ra, các nghiên cứu mới cũng thêm vào một loạt các lợi ích của trà hoa cúc như giảm đau cơ, kháng khuẩn, hỗ trợ điều trị các bệnh về dạ dày và tiêu hóa. Một tách trà sữa hoa cúc ít ngọt sẽ là một thức uống dinh dưỡng giảm stress hợp lý cho bất kỳ ai đang phải đối mặt với stress hàng ngày.

2. Trà sữa ô long

Không phải mọi loại trà sữa đều không tốt

Các thành phần chống oxy hóa trong trà ô long bảo vệ cơ thể chống lại các bức xạ có hại

Món trà sữa này ngày càng trở nên phổ biến hơn sau hàng loạt các nghiên cứu khoa học chứng minh những tác dụng tuyệt vời của nó. Trong trà ô long có một thành phần đặc biệt gọi là EGCG (epigallocatechin-3-gallate) giúp kích thích các enzym đốt mỡ hoạt động mạnh mẽ, nhờ vậy mà giúp người uống giảm mỡ hiệu quả.

Các thành phần chống oxy hóa trong trà ô long còn bảo vệ cơ thể chống lại các bức xạ có hại, các yếu tố gây ung thư từ môi trường bên ngoài. Hơn nữa, các viatmin và khoáng chất có trong trà ô lông kết hợp với canxi và vitamin D trong sữa giúp bảo vệ hệ cơ xương tối ưu, giúp ngăn ngừa loãng xương.

3. Trà sữa hoa lài

Không phải mọi loại trà sữa đều không tốt

Cũng như trà xanh, trà hoa lài được coi là là có khả năng hỗ trợ phòng bệnh ung thư vú

Không chỉ có hương thơm lôi cuốn, trà sữa hoa lài còn mang đến cho cơ thể nhiều lợi ích đáng kinh ngạc bao gồm đẩy lùi các vấn đề về tim mạch và ngăn ngừa bệnh ung thư. Hoa lài có thành phần chống các gốc tự do, giúp các tế bào khỏe mạnh không bị tổn thương.

Cũng như trà xanh, trà hoa lài được coi là là có khả năng hỗ trợ phòng bệnh ung thư vú, ung thư phổi và một số bệnh ung thư khác nhờ các chất chống oxy hóa. Nhiều số nghiên cứu còn cho thấy, mùi hương của hoa lài giúp cơ thể sản xuất một loạt hoóc-môn khống chế stress và giảm đau tức thời.

4. Trà sữa hoa oải hương

Không phải mọi loại trà sữa đều không tốt

Hương thơm của hoa oải hương có thể làm chậm hoạt động của hệ thần kinh

Hoa oải hương không chỉ làm say đắm những người yêu màu tím lãng mạn mà còn chinh phục những tín đồ của sức khỏe. Hoa oải hương với hương thơm đặc trưng từ lâu đã được ứng dụng rộng rãi trong việc sản xuất các loại túi thơm, dầu gội, nước hoa và cũng được dùng như một loại thảo dược.

Trường Đại học của Trung tâm Y tế Maryland đã báo cáo kết quả nghiên cứu cho thấy hương thơm của hoa oải hương có thể làm chậm hoạt động của hệ thần kinh, thúc đẩy cơ thể thư giãn. Hương thơm này có thể  làm dịu sự lo lắng, chữa chứng mất ngủ và giúp giảm căng thẳng và trầm cảm.

Một nghiên cứu nhỏ được phát hành trong ấn bản của Tạp chí Alternative and Complementary Medicine cho thấy những bệnh nhân được điều trị bằng cách hít dầu hoa oải hương có kinh nghiệm giảm đáng kể mức độ căng thẳng và giảm mức độ đau khi tiêm. Một tách trà hoa oải hương với một ít sữa thơm béo giúp xoa dịu các tế bào thận kinh rất hiệu quả.

Ảnh minh họa: Internet

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!