Hoa chuối là món ăn phổ biến đối với người Việt Nam nói chung và trên thực tế, nó cũng rất tốt cho bà bầu. Nó có những tác dụng mà dù có nằm mơ mẹ bầu cũng không thể ngờ tới được. Hãy cùng Lily & WeCare tìm hiểu xem vì sao bà bầu nên ăn hoa chuối và hoa chuối có những lợi ích như thế nào?
Trong Đông y, hoa chuối có vị ngọt, tính lạnh, có công dụng hóa đàm nhuyễn kiên, thông kinh hoạt lạc, bình can tiêu ứ, là nguyên liệu để chữa các chứng chướng bụng đầy hơi, ợ chua, nôn ra nhiều đờm, hoa đầu chóng mặt, vùng tim đau tức, kinh nguyệt không đều. Hoa chuối còn có hương vị tựa như atiso, dùng được cả vỏ lẫn lõi. Không những thế, với 100gr hoa chuối, chị em sẽ có khoảng 51 calo; 1,6g protein; 0,6g chất béo và chưa kể tới các dinh dưỡng khác như: canxi, phốt pho, đồng, kali, sắt, vitamin E... đây đều là những chất tốt cho sức khỏe.
Bà bầu nên ăn hoa chuối vì những lợi ích về sức khỏe như sau:
Hoa chuối chuyên điều trị thiếu máu và bệnh tiểu đường:
Khi mang thai, chị em thường bị thiếu máu và dễ mắc chứng tiểu đường thai kỳ. Do đó, ăn hoa chuối sẽ giúp chị em giảm lượng đường trong máu, cung cấp thêm chất sắt và chất sơ để khắc phục bệnh thiếu máu phát sinh trong giai đoạn sớm của thai kỳ. Thế nên, chị em hãy bổ sung hoa chuối vào bữa ăn hàng ngày của mình để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.
Hoa chuối giúp giảm chảy máu và triệu chứng của ốm nghén
Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, chị em sẽ thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị chảy máu bất thường, nguy hiểm cho thai nhi. Thế nhưng, khi ăn hoa chuối luộc, chị em sẽ tránh được điều này bởi trong hoa chuối luộc có chất để kiểm soát việc sản xuất các hormone progesterone. Bên cạnh đó, chính hàm lượng magiê có ở trong hoa chuối là thành phần tuyệt vời để giúp mẹ bầu cải thiện tâm trạng, đồng thời điều trị chứng buồn nôn trong những tháng đầu mang thai.
7 tác dụng của hoa chuối đối với bà bầu bạn không thể ngờ tới
13 chứng bệnh có thể trị khỏi nhờ hoa chuối
Mẹ nên ăn gì để lợi sữa cho sự phát triển của con sinh non?
Bà bầu nên ăn gì vào buổi tối thì tốt
Bà bầu ăn mực khô khi mang thai có được không?
Bà bầu nên ăn hoa chuối để giúp mau lành vết thương sau sinh
Có thể chị em không biết rằng, trong hoa chuối có chứa chất ethanol nên rất có lợi cho việc thúc đẩy tiến trình mau lành vết thương khi sinh. Hơn thế, hoa chuối còn hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh nên sẽ giúp mẹ bầu ngăn ngừa được nguy cơ nhiễm trùng. Chỉ cần ăn nhiều món ăn được chế biến từ hoa chuối trong suốt thai kỳ và lúc chuẩn bị sinh thì chị em sẽ có được lợi ích như thế này.
Hoa chuối giúp tăng tiết sữa
Nếu chị em muốn sau khi sinh con sữa nhanh về và có nhiều sữa thì nên ăn hoa chuối ngay từ những khi đang mang bầu. Bởi hoa chuối có thể giúp thúc đẩy dòng chảy của sữa mẹ. Sau khi sinh, mẹ bầu có thể ăn hoa chuối được, đây là việc đáng khuyến khích vì nó sẽ giúp bé của bạn ngay lập tức nhận được các chất dinh dưỡng từ sữa me và chính nguồn sữa non này giúp trẻ mau lớn và thông minh hơn.
Chị em có thể chế biến nhiều món ăn ngon từ bắp chuối để đổi khẩu vị như: canh hoa chuối nấu với tôm, cá chép hoặc dùng để hầm chân giò; bắp chuối xắt nhỏ, luộc thật chín sau đó trộn với mè để làm món gỏi...
Như vậy, hoa chuối tưởng chừng như là món ăn đơn giản nhưng lại có lợi ích không ngờ đối với các bà bầu. Do đó, bà bầu nên ăn hoa chuối để có thể cung cấp được những dinh dưỡng thiết yếu, đồng thời cũng là cách để chị em tự bảo vệ sức khỏe của bản thân mình.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!