Suy giảm Vitamin B12 trong thực phẩm
Thực phẩm như cá, gan khi được đưa vào lò vi sóng để nấu chín hay hâm nóng đều bị giảm lượng vitamin B12. Do sức nóng của lò vi sóng đã phá hủy cấu trúc của loại vitamin này.
Giảm công dụng của sữa mẹ
Sữa mẹ đông lạnh khi được làm nóng bằng lò vi sóng có thể bị mất hoàn toàn dinh dưỡng và các vi khuẩn có lợi giúp tăng sức đề kháng cho trẻ sơ sinh cũng bị tiêu diệt.
Phá hủy chất dinh dưỡng trong thực phẩm
Các bức xạ nhiệt lớn trong lò vi sóng phá hủy tất cả những giá trị dinh dưỡng bao gồm toàn bộ các protein, vitamin và khoáng chất chứa có trong thực phẩm. Đây là một trong những hiệu ứng bức xạ vi sóng trên thực phẩm.
Các bức xạ nhiệt lớn trong lò vi sóng phá hủy tất cả những giá trị dinh dưỡng (Ảnh minh họa: Internet)
Tạo chất sinh ung thư trong thực phẩm
Khi thức ăn đựng trong hộp nhựa được làm nóng hoặc nướng trong lò vi sóng có thể sản sinh những chất độc hại gây ung thư. Những chất này ngấm vào thức ăn trong hộp nhựa và cuối cùng là đi vào cơ thể.
Ảnh hưởng đến máu
Rau quả hoặc sữa được hâm nóng bằng lò vi sóng có thể làm giảm tế bào hồng cầu và tăng các tế bào máu trắng trong cơ thể. Mức cholesterol cũng tăng lên đáng kể. Điều này gây nguy hiểm cho sức khỏe tổng thể.
Thay đổi nhịp tim
Các bức xạ phát ra từ lò vi sóng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Khi bạn thấy hiện tượng bất thường như đau ngực hay nhịp tim không ổn định cần phải ngừng sử dụng lò vi sóng ngay lập tức. Đây cũng là một trong những tác động tiêu cực khi dùng lò vi sóng để nấu nướng.
Giảm sức đề kháng
Thực phẩm bị thiếu chất dinh dưỡng và chống oxy hóa sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch. Chỉ nên làm nóng thực phẩm trong lò vi sóng ở nhiệt độ thấp.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!