Món chả tôm của tôi luôn sẽ thơm ngon nhờ công thức này

Dinh dưỡng - 11/24/2024

Để món chả tôm dai ngon, đồng thời giữ được vị ngọt tự nhiên của tôm thì bạn phải xem ngay công thức này.

Nguyên liệu:

450g tôm tươi, bóc vỏ

50g cà rốt

5 củ năng (củ mã thầy)

15g rau mùi, thái nhỏ

1 thìa cà phê gừng băm

2 thìa cà phê rượu

½ thìa cà phê muối

Một ít tiêu

2 thìa cà phê dầu hào

1 thìa cà phê dầu mè

¼ thìa cà phê đường

1 thìa cà phê bột bắp

3 thìa súp dầu thực vật

Cách làm:

Món chả tôm của tôi luôn sẽ thơm ngon nhờ công thức này

Bước 1

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen rồi để cho ráo nước. Khứa đôi con tôm theo chiều dọc, sau đó dùng dao để đập giập phần thịt tôm.

Món chả tôm của tôi luôn sẽ thơm ngon nhờ công thức này

Bước 2

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Cho vào nồi nước sôi chần trong 2 phút. Vớt ra để nguội rồi thái nhỏ.

Món chả tôm của tôi luôn sẽ thơm ngon nhờ công thức này

Bước 3

Củ năng thái nhỏ.

Món chả tôm của tôi luôn sẽ thơm ngon nhờ công thức này

Bước 4

Cho tôm, cà rốt, củ năng, rau mùi, gừng băm, 2 thìa cà phê rượu, ½ thìa cà phê muối, một ít tiêu, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu mè, ¼ thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê bột bắp vào bát. Trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện.

Món chả tôm của tôi luôn sẽ thơm ngon nhờ công thức này

Bước 5

Làm nóng chảo với 3 thìa súp dầu. Dầu nóng, lần lượt cho chả tôm vào chiên đến khi vàng cả hai mặt. Mỗi mặt chiên khoảng 3 phút với lửa vừa.

Chả tôm chín, vớt ra để ráo dầu.

Chả tôm được chiên vàng giòn trông thật đẹp mắt. Chả tôm được làm theo công thức này đặc biệt giòn, ngon nhờ cách chỉ dùng dao để làm giập phần thịt tôm chứ không băm nhỏ. Đồng thời, món chả được kết hợp với một vài loại rau củ vừa giúp tăng hương vị. Tết gần đến các loại chả được bày bán ở ngoài hàng thường không đảm bảo chất lượng, bạn có thể làm món này để cả nhà ăn cơm hoặc làm đồ nhắm đãi khách cũng rất lạ miệng.

Món chả tôm của tôi luôn sẽ thơm ngon nhờ công thức này

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: thewoksoflife

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!