Nguyên liệu
- 300gr thịt gà xay
- Cà rốt, nấm mèo, bắp cải, 1 lọn bún tàu, hành tây, tỏi, 4 quả trứng
- Gia vị: tiêu, bột nêm
Cách làm
Hành tây thái mỏng, dầu nóng cho hành vào phi vàng - bước này sẽ làm cho miếng chả gà hấp thơm hơn.
Cà rốt, nấm, bắp cải thái nhuyễn, bún tàu rửa sạch cắt đôi cho tất cả vào trộn chung với thịt gà cùng 3 muỗng bột nêm, 1 muỗng tiêu, 3 quả trứng (nêm gia vị theo khẩu vị gia đình) sau đó dùng muỗng trộn đều.
Khi thịt đã thấm gia vị cho vào khuôn và hấp lửa trung bình trong vòng 20 phút, dùng hỗn hợp lòng đỏ trứng để quét mặt chả.
Chả gà hấp chín để nguội ăn chung với cơm.
Thành phẩm
Chỉ chưa đầy 30 phút bạn có ngay một món chả gà hấp rau củ đẹp mắt, ngon miệng. Chỉ cần thêm bát canh là bữa trưa cuối tuần cũng đủ lạ miệng và đủ chất cho cả nhà rồi!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!