Chuẩn bị nguyên liệu
- 300gr khoai lang tím
- 250ml sữa
- 500ml nước sôi để nguội
- Dụng cụ: máy xay sinh tố
Cách làm
Khoai lang tím, gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa.
Làm chín khoai lang tím bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy. Cho khoai lang đã chín vào máy xay sinh tố.
Tiếp theo, cho sữa và nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tùy theo khẩu vị của bạn có thể gia giảm lượng sữa, nước phù hợp để làm sinh tố có độ sánh hoặc lỏng.
Sau đó, rót sinh tố khoai lang vào trong lọ và đặt vào trong tủ lạnh. Hương vị sau khi làm lạnh sẽ ngon hơn.
Thành phẩm
Ly sinh tố với màu tím đặc trưng của khoai, vị ngọt bùi của khoai và mát lành của sữa. Khoai lang tím có tác dụng giảm huyết áp và giảm cân, vì trong khoai lang tím giàu dưỡng chất vitamin A, B, C, E, protein, tinh bột, axit amin và nhiều nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, manhe, kẽm… Còn chờ gì nữa, nhanh tay làm sinh tố khoai lang tím cho cả nhà thưởng thức ngay nào.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!