Nguyên liệu:
- 75 g hạt hạnh nhân
- 100 g đường xay nhuyễn
- 120 g bột mỳ
- 100 g bơ
- 1/2 thìa nhỏ tinh dầu vani
Cách làm:
Bước 1:
- Hạnh nhân cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 2:
- Bơ cắt khúc vuông để nhiệt độ phòng khoảng 10 phút sau đó dùng máy đánh trứng, đánh tốc độ từ thấp và cho đường vào từ từ đến khi bơ bông trắng thì tắt máy.
Bước 3:
- Cho phần hạnh nhân xay vào.
Bước 4:
- Bột mỳ ray qua rây cũng cho vào chung với phần bơ.
Bước 5:
- Trút toàn bộ hỗn hợp bột ra miếng lót và nhồi khoảng 5 phút.
Bước 6:
- Sau đó, chia nhỏ bột thanh từng viên tròn và miết dẹp hoặc nếu có khuôn trái tim thì bạn cán miếng bột trước rồi dùng khuôn ấn lên bột.
Bước 7:
- Lót giấy nướng và nướng ở 140 độ C trong 10-15 phút tuỳ vào độ lớn của bánh. Bánh nguội nhúng vào sô cô la.
Bước 8:
- Cất vào lọ kín dùng dần.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!