Nguyên liệu:
- Khoai tây: 500 g
- Gói gia vị mì tôm: 2 gói
- Muối tinh: 2 thìa
- Nước vo gạo
- Dầu ăn.
Bim bim khoai tây chiên
Cách làm:
Bước 1:
- Khoai tây gọt bỏ vỏ, dùng dao hoặc dụng cụ bào mỏng khoai cho đến hết.
Bước 2:
- Cho khoai tây đã thái lát mỏng ngâm trong nước vo gạo, 2 thìa muối tinh trong 30 phút để khoai được trắng, tinh bột của khoai ra bớt và lúc chiên khoai được giòn.
- Vớt khoai ra rổ để thật ráo nước thì cho 2 gói gia vị mì Hảo Hảo vào trộn đều, để 5 phút nữa cho ngấm.
Bước 3:
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu ăn nóng già thì cho 1/3 chỗ khoai vào chiên cho đến khi vàng thì gắp ra giấy thấm dầu cho ráo mỡ.
- Cứ chiên cho đến khi hết số khoai.
- Nếu không ăn hết thì các bạn cất vào lọ kín rồi cất tủ lạnh đảm bảo khoai vẫn giòn như lúc mới chiên.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!