Món ngon mỗi ngày: Bò kho mềm thơm

Sống khỏe mạnh - 11/24/2024

Món này có thể thêm chanh ăn cùng bánh mỳ hoặc bún, rất hợp với tiết trời mùa thu.

Nguyên liệu:

- 500 g bắp bò

- 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, sả xay, tỏi

- Gia vị nêm: 1 muỗng bơ, 1 gói gia vị bò kho, dầu ăn, bột nêm.

Món ngon mỗi ngày: Bò kho mềm thơm

Bò kho ăn kèm bánh mỳ ngày mưa

Cách làm:

Bước 1:

- Thịt bò thái quân cờ, tỏi băm nhuyễn.

Bước 2:

- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn.

Bước 3:

- Ướp thịt chung với 2 muỗng bột gia vị bò kho, 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng nhỏ đường, 2 muỗng đầu ăn, 1 muỗng bơ trộn đều để thịt thấm.

Bước 4:

- Dầu nóng cho thịt bò vào xào đến khi thịt săn lại thêm nước nấu khoảng 30 phút.

- Cho cà rốt vào nấu tiếp 10 phút nêm lại gia vị theo khẩu vị gia đình bạn.

Bước 5:

- Ăn nóng cùng bánh mỳ, cơm hoặc bún.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!