Những món ăn có nguồn gốc từ thực vật luôn cung cấp nhiều vitamin cũng như các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Không những thế món ăn còn cung cấp nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Nguyên liệu:
- 250 g đậu cô ve
- 1 bìa đậu phụ
- 20 g vừng rang chín
- Nước tương, tương ớt, nước mắm, giấm gạo, đường.
Salad đậu cô ve
Cách làm:
Bước 1:
- Đậu cô ve mua về nhặt bỏ xơ, rửa sạch rồi ngâm vào nước muối loãng khoảng 15 phút sau đó lấy đậu ra để cho ráo nước.
Bước 2:
- Đun sôi một nồi nước rồi cho đậu cô ve vào luộc chín. Khi đậu chín vớt ra đĩa.
Bước 3:
- Khi đậu cô ve nguội bớt bạn dùng dao thái thành từng lát chéo.
Bước 4:
- Đậu phụ bạn luộc qua với nước nóng khoảng 2 phút rồi lấy ra để ráo. Cho đậu phụ vào tô và dùng thìa nghiền nát sau đó thêm 3 thìa nước tương, 2 thìa tương ớt, 2 thìa mắm, 2 thìa giấm gạo, 1/2 thìa đường vào. Trộn đều hỗn hợp sốt đậu phụ này. Cuối cùng thêm vừng đã rang chín vào trộn đều.
Bước 5:
- Cho đậu cô ve đã thái lát vào tô, thêm nước sốt đậu phụ vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp nước xốt bám đều từng miếng đậu cô ve là xong.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!