Nguyên liệu:
* Phần trứng muối
- Trứng muối: 6 quả
- Gừng: 1 nhánh
- Rượu: 2 thìa nhỏ.
* Phần bánh bông lan
- Trứng: 100 g (khoảng 2 quả)
- Đường: 50 g
- Bột mỳ: 40 g
- Bột bắp: 2 thìa nhỏ
- Sữa: 10 g
- Bột vaini: 2 thìa nhỏ
- Dầu ăn: 30 g
- Baking power (bột nở): 1/4 thìa nhỏ.
Bông lan trứng muối mini
Cách làm:
Bước 1:
- Trứng muối đập bỏ lòng trắng, giữ lòng đỏ và rửa sạch lòng đỏ dưới vòi nước nhằm loại bỏ phần lòng trắng còn dính.
- Gừng cho vào máy với ít nướ,c xay nhuyễn rồi lọc qua rây (bỏ phần xác gừng).
- Cho rượu trộn chung với nước gừng sau đó cho từng lòng đỏ vào chén để lòng đỏ ngâm trong vòng 10 phút để loại bỏ mùi tanh.
- Sau 10 phút lấy trứng ra rửa sạch dưới vòi nước.
- Đặt trứng lên khay nướng có lót giấy nến và nướng ở nhiệt độ 140 -150 độC trong 5 phút.
Bước 2:
- Trứng, đường cho vào tô thủy tinh dùng máy đánh trứng đánh đến hỗn hợp bông đều (A).
Bước 3:
- Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp.
Bước 4:
- Bột mỳ, bột bắp, bột vani trộn đều cho qua rây sau đó chia làm 2 phần cho từ từ vào hỗn hợp A.
- Sau đó cho dầu ăn và sữa tươi vào trộn đều.
Bước 5:
- Ở bước này có hai lựa chọn:
+ Trứng muối bóp nhuyễn trộn chung với hỗn hợp.
+ Hoặc trứng muối để lên trên mặt bánh.
Bước 6:
- Nướng bánh ở 180 độ C trong vòng 20 phút. 5 phút cuối lấy nhanh bánh ra khỏi lò và đặt nhẹ trứng lên mặt bánh rồi tiếp tục nướng.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!